Khán giả Việt Nam có nhiều lựa chọn xem trực tiếp World Cup 2018

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ngoài các kênh sóng của VTV, khán giả Việt Nam có thể lựa chọn theo dõi World Cup 2018 qua kênh sóng của nhiều đài truyền hình khác.

Như Báo ANTĐ thông tin, 18h30 ngày 8-6, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức đạt được thỏa thuận với FIFA - ban tổ chức giải, về việc sở hữu bản quyền World Cup 2018 trên tất cả các hạ tầng truyền hình, OTT, di động, không độc quyền quyền phát thanh và được quyền chia sẻ bản quyền với bên thứ ba.

Ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký Biên tập VTV, cho biết 64 trận đấu và 5 chương trình đồng hành World Cup 2018 do VTV sản xuất sẽ được phát trên 3 kênh sóng VTV2, VTV3 và VTV6.

 “Sau khi chính thức có được bản quyền, VTV sẽ làm việc trên tinh thần phục vụ cao nhất khán giả truyền hình cả nước, sẵn sàng chia sẻ về bản quyền, điều kiện tiếp sóng đối với các đài truyền hình trong cả nước”, đại diện VTV khẳng định.

ảnh 1

Chiều 9-6, đại diện Đài truyền hình TP.HCM (HTV) xác nhận VTV đã chấp nhận chia sẻ bản quyền World Cup 2018. Được biết ngoài HTV, các đài truyền hình khác như VTC, K+ và một số đài truyền hình địa phương cũng đã và đang tiếp cận đàm phán với VTV về việc chia sẻ bản quyền. Điều này đồng nghĩa, người hâm mộ Việt Nam sẽ có thêm nhiều lựa chọn kênh sóng để theo dõi các trận đấu, chương trình bên lề mà mình yêu thích.

Bên cạnh việc mua bản quyền, các đơn vị truyền thông trong nước cũng đang khẩn trương cho ra đời những chương trình đồng hành cùng giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. VTV cho biết sẽ cử 2 ê-kip sang Nga tác nghiệp, trong khi nhiều phóng viên, biên tập viên của một số báo đài khác của Việt Nam cũng đang lộ trình sang Nga để kịp thời chuyển tải những thông tin, hình ảnh bên lề thú vị gửi về quê nhà phục vụ người hâm mộ.

ảnh 2

Người hâm mộ đang háo hức chờ đón những trận đấu hấp dẫn diễn ra trên nước Nga mà hè này

Diễn ra trong vòng hơn một tháng từ ngày 14-6 đến 15-7 tại 12 sân vận động trên khắp nước Nga, World Cup 2018 hội tụ 32 đội tuyển bóng đá xuất sắc thế giới, với 64 trận đấu đẳng cấp, bắt đầu bằng cuộc so tài giữa chủ nhà Nga và đội lần đầu dự World Cup, Ả Rập Xê Út vào 22h ngày 14-6 (giờ Việt Nam).

 

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top