Khai mạc Liên hoan Du lịch làng nghề

0 Mai Anh
ANTĐ Tối 8-10, tại Cung thể thao Quần Ngựa (Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội), Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng đã chính thức được khai mạc.
Liên hoan thu hút 305 gian hàng của 164 đơn vị tham gia với 40 nghề truyền thống, bao gồm các gian hàng: Làng nghề Hà Nội, Hiệp hội làng nghề Việt Nam, doanh nghiệp lữ hành Hà Nội, khách sạn, ẩm thực… Tham dự liên hoan bên cạnh đại diện các gian hàng của Hà Nội và đồng bằng sông Hồng còn có nhiều tỉnh thành trên khắp mọi miền đất nước như Nghệ An, Huế, Lâm Đồng, Cần Thơ, Khánh Hòa…
Tại lễ khai mạc, lãnh đạo Sở VH-TT&DL Hà Nội đã nhận bằng ghi nhận Kỷ lục châu Á cho ba món ăn Hà Nội là phở, bún chả và bún thang. Đây là 3 trong số 12 món ăn của Việt Nam được ghi nhận là “Đạt giá trị ẩm thực châu Á". 

ảnh 1
Thường trực Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam Lê Doãn Hợp (phải) trao bằng công nhận 
Kỷ lục châu Á cho ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội (Ảnh: Lam Thanh)

Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng sẽ kéo dài đến hết ngày 12-10 bao gồm nhiều hoạt động phong phú. Bên cạnh các gian triển lãm du lịch và làng nghề, khách tham quan sẽ được thưởng thức các chương trình thao diễn tay nghề của các nghệ nhân, biểu diễn nhạc dân tộc, âm nhạc, nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

Một thông tin có liên quan, vào 8h30 sáng nay (ngày 9-10), trong khuôn khổ liên hoan, tọa đàm “Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch làng nghề, phố nghề truyền thống của Hà Nội” cũng đã được tổ chức tại Khách sạn Daewoo (360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top