Kaka ở lại Real Madrid vì ‘‘bố già” tiếc tiền?

0 Khai Nguyên
ANTĐ Tương lai của Kaka tại Bernabeu đang là chủ đề tốn rất nhiều giấy mực của báo giới trong suốt mùa hè này. Ngay từ trước khi Real Madrid chính thức đưa ra lời hỏi mua tiền vệ Luka Modric của Tottenham, những tờ báo thân đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha như Marca hay AS liên tục đưa ra viễn cảnh Kaka sẽ phải ra đi sau 3 mùa giải đáng quên trong màu áo “Kền kền trắng”…
ảnh 1

Tín hiệu rõ nhất phát đi từ Madrid, hay chính xác hơn là từ Jose Mourinho. Mou đã công khai ý định loại Kaka khỏi kế hoạch của mình ở mùa tới và muốn “Thiên thần” bay khỏi sân Bernabeu càng sớm càng tốt. Về phần mình, Kaka vẫn giữ thái độ im lặng, hệt như vẻ bề ngoài trầm tính, nhã nhặn và đầy thiện cảm. Nhưng đại diện của tiền vệ người Brazil, Gaetano Paollilo và ông bố Bosco Leite thì không ngồi yên. Cuối tuần trước, cả hai xuất hiện tại trụ sở của Milan ở Turati. Không biết họ trao đổi cụ thể những gì với BLĐ CLB sau cánh cửa đóng kín, nhưng chắc chắn đề tài không gì khác ngoài việc đưa Kaka trở lại sân San Siro. “Phải, chúng tôi đàm phán với Milan mọi chi tiết liên quan đến Kaka”, Paollilo thừa nhận.

Mourinho không muốn giữ Kaka. “Thiên thần” cũng cần trở lại San Siro, bệ phóng từng đưa tên tuổi anh lên đỉnh cao thế giới với hy vọng tìm lại phong độ tốt nhất để được góp mặt trong đội hình Selecao dự World Cup 2014 trên quê nhà. Còn về phần Milan, quan điểm cũng đã rõ. Phó chủ tịch Galliani từng thừa nhận “Milan đang cân nhắc nghiêm túc ý định tái ký hợp đồng với Kaka” và giờ Rossoneri ra điều kiện. Được biết, trong tuyên bố mới nhất Milan khẳng định chỉ muốn hỏi mượn miễn phí Kaka, thay vì mua đứt (báo giới Tây Ban Nha đưa tin Real định giá Kaka 25 triệu euro). Thêm nữa, nếu muốn về sân San Siro, Kaka phải chấp nhận cắt 1/2 mức lương hiện tại, từ 10 triệu euro xuống còn 5 triệu euro/mùa, và Milan sẽ trả tất khoản lương đó. Đề nghị ấy không dễ lọt tai trong thời buổi kinh tế khó khăn và đồng tiền mất giá hiện tại. Nhưng nếu Kaka đã hơn 1 lần tuyên bố, với anh, Chúa mới là tất cả chứ không phải... tiền, thì giờ anh phải cho tất cả thấy niềm tin đó. Mà 5 triệu euro để đánh đổi cơ hội vãn hồi sự nghiệp cũng đáng lắm.

Nhưng diễn biến mới nhất cho thấy, khả năng Kaka rời Bernabeu trong mùa hè này giờ đã trở nên rất thấp. Bởi việc Kaka ra đi và thương vụ chiêu mộ Luka Modric của Real Madrid có liên hệ “mật thiết” với nhau. Nói cách khác, một khi đội bóng Galacticos mua được Modric, tương lai của Kaka tại Bernabeu mới chính thức khép lại. Vậy mà cho đến thời điểm hiện tại, kế hoạch chiêu mộ ngôi sao người Croatia của Real Madrid vẫn giậm chân tại chỗ vì một lý do cũ rích: Tottenham không chấp nhận bán Modric với mức giá thấp hơn 45 triệu euro, con số quá lớn đối với mức phí mà Real có thể đáp ứng: 30 triệu euro. 

Tất nhiên, phiên chợ mùa hè này vẫn còn hoạt động đến ngày 31-8 và mọi chuyện đều có thể xảy ra vào phút chót. Mặc dù vậy, khó có chuyện Tottenham chịu giảm 1/3 giá của Modric để bán cho Real, nhất là khi Spurs không thiếu các đối tác sẵn sàng trả giá cao hơn, đặc biệt là gã nhà giàu PSG. Mặc khác, cũng chẳng CLB nào muốn mạo hiểm bỏ ra 25-30 triệu euro cho một tiền vệ đang phải vật vã tìm lại phong độ của mình như Kaka. Trong khi đó, Milan chỉ muốn mượn “người cũ” ở mùa tới và chỉ trả 1 phần lương của Kaka mà thôi. Thế nên, không bất ngờ nếu “Thiên thần” tiếp tục ở lại Bernabeu mùa tới, một khi Perez vẫn còn muốn gỡ gạc lại số tiền khổng lồ 65 triệu euro để chiêu mộ Kaka hồi mùa hè 2009. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top