Kaka đừng mơ đá chính

0 Hà Vân
ANTĐ Chia tay Real Madrid trở lại San Siro, Kaka đang bước vào mùa giải thứ 7 cùng Milan. Song “Thiên thần” đừng hy vọng sẽ nghiễm nhiên có một suất đá chính trong đội hình của Allegri.
ảnh 1

Phó Chủ tịch Galliani tuyên bố Kaka sẽ là một bước nhảy vọt về chất lượng cho Milan và sự hiện diện của anh không ảnh hưởng đến những cầu thủ khác. “Kaka trở về có thể tốt với tất cả, ngay cả với El Shaarawy. Anh ấy không lấy đi vị trí của bất cứ ai và sẽ có cơ hội cho tất cả mọi người, bởi vì từ thứ 7 này cho đến tháng 12 hầu hết đều chơi với ba ngày một trận”.

Tất nhiên Galliani phải trấn an như vậy trong bối cảnh hàng tấn công Milan quá chật chội như hiện nay. Nếu Rossoneri chơi với sơ đồ ưa thích 4-3-1-2 của Allegri theo ý đồ của ông chủ Berlusconi, Kaka sẽ phải cạnh tranh cùng Montolivo ở vị trí hộ công, chưa kể cầu thủ trẻ Saponara. Còn trong sơ đồ hình cây thông 4-3-2-1, Robinho, El Shaarawy là đối thủ đáng gờm cho “Ricky”. Đặt giả thuyết Allegri phải chịu sức ép sử dụng Kaka, nhiều khả năng Milan sẽ phải hy sinh ít nhất 2 cầu thủ trên hàng công ở kỳ chuyển nhượng vào tháng 1 tới. Đấy có thể là El Shaarawy, trong khi Saponara hoặc Niang sẽ được đem cho mượn.

Tất nhiên, dù thích Kaka đến mấy, ông chủ Berlusconi cũng chẳng thể “lạm quyền” đến mức đòi HLV Allegri trao băng đội trưởng chính thức cho cầu thủ người Brazil. Tất cả đều thừa hiểu rằng, dù sao Kaka cũng là “người mới” và đừng mong sớm qua mặt những cựu binh có máu mặt khác ở Milanello. Thậm chí, bất kỳ ưu ái nào dành cho Kaka cũng có thể gây ra một làn sóng ngầm chống đối trong phòng thay đồ. Trên thực tế, Montolivo đang nổi lên trở thành một thủ lĩnh thực sự của đội bóng cả trong và ngoài sân cỏ mà Ban lãnh đạo Milan nhận thấy những tố chất ấy ngay từ khi anh mới đến hồi năm ngoái.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top