giải quần vợt Pháp mở rộng:
Jankovic gặp Stosur ở bán kết
(ANTĐ) - Tay vợt người Serbia, Jelena Jankovic (ảnh) đã ghi tên vào vòng bán kết lần thứ ba tại giải Pháp mở rộng, với chiến thắng 7-5, 6-4 vượt qua đối thủ người Kazakhstan, Yaroslava Shvedova.
Hạt giống số 4 của giải phải đối mặt với không ít thách thức từ tay vợt số 36 thế giới, nhưng hưởng lợi rất nhiều từ sai lầm của đối thủ vào giai đoạn cuối để khép lại trận đấu trong 1 giờ, 31 phút. Đối thủ tại bán kết của Jankovic là hạt giống số 1, Samantha Stosur, người lật đổ hạt giống số 1, Serena Williams với tỷ số 6-2, 6-7, 8-6. “Viên ngọc đen” của quần vợt Mỹ đã có 1 match point thời điểm tỷ số là 5-4, nhưng đã vùng lên mạnh mẽ để lọt vào vòng đấu mà cô góp mặt hồi năm ngoái. Đây là bất ngờ lớn nhất ở giải đơn nữ, nhưng không mấy ngạc nhiên với Stosur sau khi đại diện của Australia đã vượt qua cựu số 1 thế giới, Justine Henin ở vòng đấu trước.
Ở trận đấu muộn trước đó của giải đơn nam, Robin Soderling tiếp tục gây “sốc” tại Roland Garros giống như năm 2009, khi kết thúc chuỗi 23 lần liên tiếp lọt vào vòng bán kết các giải đấu lớn của Roger Federer, với chiến thắng 3-6, 6-3, 7-5, 6-4.
Năm ngoái, tay vợt của Thụy Điển trở thành tay vợt đầu tiên đánh bại tay vợt 4 lần liên tiếp vô địch, Rafael Nadal tại giải Pháp mở rộng – kết quả gián tiếp giúp Federer lần đầu tiên đăng quang ở đây, danh hiệu duy nhất mà “Tàu tốc hành” còn thiếu trong sự nghiệp trước đó. Với những quả giao bóng và những cú đánh thuận tay quyền lực, Soderling càng đánh càng hưng phấn.
Ngược lại, Federer mắc quá nhiều lỗi đánh bóng hỏng. Dấu ấn tuổi tác ít nhiều khiến đôi chân của Federer nặng hơn, trong khi những pha bóng lại “nhẹ” hơn thường thấy. Với kết quả này, Soderling sẽ gặp hạt giống số 15, Tomas Berdych, người lần đầu tiên lọt vào bán kết một giải đấu Grand Slam và là đại diện đầu tiên của CH Séc đi tới vòng đấu này tại Roland Garros từ năm 1992. Berdych, người đánh bại hạt giống số 11, Mikhail Youzhny với tỷ số 6-3, 6-1, 6-2, đã thắng cả 15 séc tại giải Pháp mở rộng năm nay.
Ân Thư