Jabulani đúng là có vấn đề?

0 H.N
(ANTĐ) - Sau rất nhiều lời phàn nàn, vừa qua FIFA đã lên tiếng thừa nhận  rất có thể trái bóng được dùng trong VCK World Cup năm nay có vấn đề.

Jabulani đúng là có vấn đề?

(ANTĐ) - Sau rất nhiều lời phàn nàn, vừa qua FIFA đã lên tiếng thừa nhận  rất có thể trái bóng được dùng trong VCK World Cup năm nay có vấn đề.

Trái bóng Jabulani đang bị phàn nàn tại World Cup 2010

Rất nhiều cầu thủ tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đã phàn nàn về trái bóng Jabulani. Họ cho rằng trái bóng này khiến cho cầu thủ rất khó phán đoán, thêm vào đó nó chuyển động rất nhanh trong không khí.

Trước các thông tin đó, Tổng thư ký FIFA ông Jerome Valcke cho biết: "Chúng tôi biết điều đó và không phải là chúng tôi không lắng nghe những điều họ nói về trái bóng".

Theo ông Valcke cho biết FIFA sẽ thảo luận vấn đề này với các HLV và các đội tuyển sau World Cup và rồi họ sẽ làm việc với nhà sản xuất Adidas: "Để sản xuất những trái bóng này thì luôn có những quy định về kích thước và trọng lượng. Nhưng trên thực tế trái bóng này là một trái bóng hoàn hảo".

Tại các VCK World Cup gần đây, các thủ môn thường hay phàn nàn về trái bóng được sử dụng, nhưng tại World Cup năm nay cả các tiền đạo và các HLV đều phải lên tiếng.

Trước khi giải đấu này diễn ra, HLV Dunga của Brazil đã từng phàn nàn với ông Valcke về trái bóng Jabulani để những người có trách nhiệm của FIFA nên cân nhắc về việc trái bóng này rất khó kiểm soát. Hậu vệ Daniel Agger của Đan Mạch thì cho rằng đường đi của trái bóng giống như "người say" vậy.

Với tình trạng này, trái bóng Jabulani chắc chắn sẽ gây khó cho các đội tuyển tại vòng knock - out đặc biệt là khi các trận đấu rất có thể phải phân định thắng thua bằng các loạt đá penalty.  Tuy nhiên, LĐBĐ thế giới sẽ không giải quyết vấn đề này cho đến khi kết thúc VCK World Cup 2010.

H.N

(Tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top