Hy vọng vào thể dục dụng cụ

0 Thái Hà
(ANTĐ) - Trong số các đội tuyển đặt chỉ tiêu HCV cao nhất của đoàn TTVN tới SEA Games 24 kỳ này, TDDC cũng có tên và mục tiêu họ đang phấn đấu chính là  giành  từ 4 đến  5 HCV.

SEA Games 24 còn 9 ngày nữa:

Hy vọng vào thể dục dụng cụ

(ANTĐ) - Trong số các đội tuyển đặt chỉ tiêu HCV cao nhất của đoàn TTVN tới SEA Games 24 kỳ này, TDDC cũng có tên và mục tiêu họ đang phấn đấu chính là  giành  từ 4 đến  5 HCV.

Nữ sẽ gánh 2 “vàng”!

Cô gái “vàng”  Đỗ Ngân Thương, ĐKVĐ SEA Games 23 vẫn được giao trọng trách đảm nhiệm ở 2 nội dung “tủ” đó là cầu thăng bằng và xà lệch. Bên cạnh Thương, tại Thái Lan lần này còn có thêm một gương mặt rất triển vọng và cũng là hy vọng cho ngôi vô địch tại Đại hội, cô gái đó có tên là Phan Thị Hà Thanh.

Qua đánh giá của BHL đội tuyển nữ, hiện Hà Thanh đang ở đỉnh cao phong độ và qua các bài test kiểm tra vừa qua so với thành tích trên đấu trường khu vực, Thanh hoàn toàn có thể tranh chấp ngôi đầu 3/4 nội dung là cầu thăng bằng, TDTD và nhảy ngựa trước các đối thủ nhiều duyên nợ như Singapore….

Đặc biệt, Nurul, tuyển thủ nữ duy nhất giành HCV cho thể dục dụng cụ Malaysia tại Đại hội trước tiếp tục được đánh giá là đối thủ đáng gờm của cả Ngân Thương và Hà Thanh trong cuộc tranh chấp 6 nội dung của nữ tại SEA Games 24, hơn nữa, với Nurul, SEA Games 24 sẽ là kỳ đại hội cuối cùng tham dự nên cô đặt quyết tâm để lại dấu ấn đẹp ở Korat với nội dung cầu thăng bằng.

Trong khi đó, với mục tiêu 3HCV của đội nam vẫn được đặt vào những gương mặt quen thuộc: Trương Minh Sang (ảnh), Minh Tuấn và Phạm Phước Hưng ở các nội dung chính vòng treo, ngựa vòng, xà kép.

Tránh xảy ra chấn thương

Theo tin từ BTC SEA Games 24, đến nay đã có hơn 100 VĐV của 8 nước đăng ký tranh tài ở môn thể dục dụng cụ: Campuchia (3 VĐV), Indonesia (11), Malaysia (23), Myanmar (3), Philippines (4), Singapore (12), Việt Nam (22) và Thái Lan (31). Tuy chưa công bố đội chính thức, nhưng với lực lượng hùng hậu và lợi thế sân nhà, Thái Lan cũng đặt chỉ tiêu có mặt trong tốp đầu. Để đạt được mục tiêu này, Thái Lan phải giành khoảng 5 HCV, nghĩa là khoảng 1/3 số HCV của Đại hội. Bên cạnh đó, Singapore với đội hình trẻ đang lên sẽ là đối thủ khó chịu ở các nội dung nữ. Malaysia cũng đã lên danh sách các VĐV mạnh. Vì thế, cuộc đua giành Huy chương được dự báo là hết sức căng thẳng và quyết liệt.

Hiện nay, điều mà  BHL cũng như các VĐV đang lo lắng nhất đó là đặc thù của môn  thể thao này chấn thương luôn rình rập các VĐV. Được biết, hiện VĐV số 3 trong đội hình thi đấu đồng đội nữ là Nguyễn Thuỳ Dương vẫn chưa hồi phục chấn thương bàn chân.

Chính vì vậy, sau đợt kiểm tra nội bộ, BHL đã quyết định để Dương tránh tiếp xúc với dụng cụ trong vòng 1 tuần và hy vọng trong thời gian này Thuỳ Dương có thể hoàn toàn hồi phục chấn thương trước ngày lên đường. 

Hiện tại, các VĐV vẫn đang tích cực tập luyện  tại Trung tâm HLTTQG I.  Tuy năm nay đội không có nhiều đợt tập huấn tại Trung Quốc như nhiều kỳ đại hội trước, nhưng bù lại, sự trưởng thành về trình độ chuyên môn và tâm lý của Ngân Thương, Hà Thanh, Phước Hưng, Minh Tuấn... khiến BHL đặt nhiều hy vọng.

Tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày lên đường vào 3-12 và ngày 7-12, các cuộc thi đấu của nữ sẽ chính thức khởi tranh.                                

Thái Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top