Hữu Thắng nói gì khi 'bất ngờ' nhậm chức chủ tịch CLB TP.HCM?

1 Băng Tâm

ANTD.VN - Tại cuộc gặp gỡ với truyền thông vào trưa 24-5-2018, tân Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng đã chia sẻ về thông tin đội bóng sắp giải thể vì hết kinh phí hoạt động, cũng như những dự định trên cương vị mới.

Tân Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ, đảm nhận chức chủ tịch CLB đội bóng ở một thành phố lớn như TP.HCM là vinh dự lớn đối với bản thân và ông cũng xem đó là một thử thách mới của mình, một trải nghiệm mới trong công tác quản lý đội bóng.

Thời điểm này, CLB TP.HCM đang trong tình cảnh rất khó khăn về lực lượng khi nhiều trụ cột liên tục chấn thương phải nghỉ dài hạn, trong khi những thông tin thiếu tích cực về tương lai đội bóng khiến nhiều thành viên cảm thấy bất an. Và đó là thách thức đầu tiên đặt ra với tân Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng.

ảnh 1

Nguyễn Hữu Thắng không tin CLB TP.HCM phải giải thể vì thiếu kinh phí

"Điều cần nhất lúc này là cần giữ vững sự ổn định của đội bóng. Tôi sẽ ngồi lại với ban huấn luyện để tìm ra định hướng tốt và chắc chắn là phải có sự thay đổi về nhân sự ở giai đoạn hai. Thời điểm này tôi đã có một vài cái tên (cầu thủ dự kiến bổ sung) để có thể thảo luận với HLV Miura", ông Thắng cho hay.

Ngoài việc quản lý CLB TP.HCM, ông Hữu Thắng còn phụ trách hai học viện bóng đá Juventus (Italia) và Barcelona (Tây Ban Nha) mà Tập đoàn Bình Minh đã ký kết hợp tác và sẽ ra mắt vào tháng 6 tới.

Về thông tin đội bóng sắp giải thể vì nhà tài trợ thiếu kinh phí, tân Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cho biết cá nhân ông không tin đó là sự thật: "Trước khi quyết định hợp tác, tôi đã tìm hiểu rất kỹ về CLB và nhà tài trợ. Nếu biết CLB TP.HCM sắp giải thể, tôi đã chẳng bao giờ về làm cả".

Ông Thắng mong muốn thông qua cuộc gặp gỡ báo chí nhằm tìm kiếm thêm sự ủng hộ, đồng thời giúp các cầu thủ vượt qua giai đoạn khó khăn này. "Cầu thủ TP.HCM còn quá trẻ, các em nghe thông tin không đúng sẽ xao động", ông Thắng nói.

ảnh 2

Ông Nguyễn Hữu Thắng nhận lời làm Chủ tịch CLB TP.HCM và quản lý hai học viện bóng đá sắp ra đời

Trước đó vào sáng 24-5, một số tờ báo dẫn nguồn tin từ một cựu lãnh đạo Tập đoàn Bình Minh - nhà tài trợ CLB TP.HCM, cho biết doanh nghiệp này muốn giải thể đội bóng do đã đầu tư 150 tỷ đồng qua hai mùa giải V-League mà không được UBND TP.HCM hỗ trợ gì (?). Thông tin này ngay lập tức gây xôn xao và khiến thầy trò HLV Miura hoang mang.

Chỉ vài giờ sau khi thông tin trên được đăng tải, phía Tập đoàn Bình Minh đã phải nhanh chóng công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Thắng làm Chủ tịch CLB (dù kế hoạch là tới đầu tháng 6 mới ra mắt tân Chủ tịch) như một động thái trấn an, đồng thời tổ chức cuộc gặp với báo chí để "tìm kiếm thêm sự ủng hộ, giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Theo lịch thi đấu, chiều 25-5, CLB TP.HCM sẽ làm khách trên sân của Than Quảng Ninh trong khuôn khổ vòng 9 V-League 2018. Đây đồng thời là trận ra mắt của tân Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng. Mục tiêu của đội là lọt tốp 3 chung cuộc, song hiện thầy trò HLV Miura đang tạm xếp hạng 11/14, sau 8 trận (thắng 3, thua 5).

 CLB TP.HCM không sa thải HLV Miura

Trước những đồn đoán về việc HLV Miura có thể bị sa thải sau chuỗi thành tích không như mong muốn của nhà tài trợ, bà Mae Mua - Giám đốc điều hành CLB TP.HCM, khẳng định hợp đồng 2 năm giữa CLB và ông thầy người Nhật sẽ được tuân thủ tuyệt đối. Đồng thời, những kế hoạch khác của CLB vẫn sẽ được triển khai bình thường. Học viện bóng đá liên kết với Juventus sẽ ra mắt vào tháng 6 và bắt đầu tuyển sinh trong tháng 7, tháng 8.

bình luận(1 bình luận)

20x20Cao Đình Nhân

Hoan nghênh CLB Tp Hồ Chí Minh sáng suốt tìm được người mới có tâm có tài sẽ gặt hái thành công và đem lòng tin yêu người hâm mộ!?

Cùng chuyên mục
Top