H.Thanh Hóa qua mặt Đà Nẵng

0 Duy Quang
(ANTĐ) - Vòng đấu cuối cùng lượt đi V-League mùa giải năm nay đã diễn ra hết sức sôi động với nhiều bất ngờ. Trong đó đáng chú ý nhất là việc đội bóng sông Mã - H.Thanh Hoá lần đầu tiên leo lên vị trí thứ 2 sau khi đánh bại đội bóng H.Huế.

Vòng 13 V-League

H.Thanh Hóa qua mặt Đà Nẵng

(ANTĐ) - Vòng đấu cuối cùng lượt đi V-League mùa giải năm nay đã diễn ra hết sức sôi động với nhiều bất ngờ. Trong đó đáng chú ý nhất là việc đội bóng sông Mã - H.Thanh Hoá lần đầu tiên leo lên vị trí thứ 2 sau khi đánh bại đội bóng H.Huế.

Trận hoà 0-0 của Đà Nẵng trên sân Thiên Trường hôm thứ bảykhiến H.Thanh Hoá bước vào cuộc đối đầu với đội bóng bét bảng H.Huế với quyết tâm giành trọn 3 điểm để vượt qua đội bóng sông Hàn, cũng như “làm nóng” chính mình trước khi có 24 phút còn lại với TMN.CSG vào 1-6 tới.

Tuy nhiên, Huế cũng đang ở trong tình cảnh buộc phải có điểm nên mọi chuyện đã không diễn ra dễ dàng cho Thanh Hoá. Chơi ép sân ngay từ những phút đầu tiên, nhưng lối chơi phòng ngự dày đặ

H.Thanh Hóa (áo vàng) vẫn đang bay cao trên bầu trời V - League
c và khó chịu của Huế đã khiến đội chủ nhà không thể có bàn thắng mở tỉ số trong hiệp 2. Và phải 4 phút sau khi hiệp 2 bắt đầu, từ một tình huống phạt góc, Thành Dũng mới mở được tỉ số cho đội chủ nhà. Bàn thắng duy nhất của trận đấu này đã giúp Thanh Hoá có được 21 điểm, qua đó lần đầu tiên được nói đến với tư cách đội bám đuổi Bình Dương với vị trí thứ 2.

Trong khi đó, trận thua này khiến Huế vẫn chôn chân ở đáy bảng xếp hạng và cơ hội trụ lại với V-League đã ngày một xa hơn.

Trên sân Nha Trang, bàn thắng duy nhất của Anh Đức (phút 55) đã mang về 3 điểm và củng cố ngôi vị số 1 của Bình Dương trên bảng xếp hạng. Hiện tại, với khoảng cách 9 điểm so với Thanh Hoá, HLV Lê Thuỵ Hải đã hoàn toàn có thể yên tâm và đưa ra những toan tính hợp lý nhất cho chặng đường còn lại.

Thất bại này của Khánh Hoà càng như vết thương bị xát thêm muối, khi họ để SLNA vượt qua, sau chiến thắng 1-0 của đội bóng xứ Nghệ trên sân Bình Định. Bàn thắng duy nhất của Valdinei không những giúp HLV Nguyễn Văn Thịnh cùng các học trò có được chiến thắng đầu tiên trên sân khách, mà còn ít nhiều giúp động bóng thành Vinh củng cố lại niềm tin sau những chuyện vừa xảy ra.

Sau khi dắt tay nhau với mạch trận cùng tiến, hai đội bóng thủ đô là HP.HN và HN.ACB lại thêm một lần phải mang những tâm trạng trái ngược sau vòng 13 này. Trên sân Hàng Đẫy, đội bóng của HLV Vương Tiến Dũng tiếp tục chứng tỏ sự tiến bộ qua từng ngày của mình với chiến thắng nhẹ nhàng 1-0 trước đội bóng từng được coi là đại gia HAGL.

 Bảng xếp hạng:

1. Bình Dương (30 điểm), 2. Thanh Hoá* (21, 12 trận), 3. Đà Nẵng (20), 4. Bình Định (19), 5. ĐT.LA (18, 12 trận), 6. Nam Định (17), 7. HAGL (17), 8. SLNA (15), 9. Khánh Hoà (15), 10. HN.ACB (15), 11. Đồng Tháp (14), 12. HP.HN (14), 13. TMN.CSG* (12, 11 trận), 14. Huế (11)

Đây là trận đấu được giới chuyên môn đánh giá cao bởi cầu thủ của cả hai đều thể hiện được ý đồ chơi cũng như khả năng thực sự của mình. Thonglao đã toả sáng, nhưng HAGL vẫn không thể có được bàn gỡ sau khi để Da Silva mở tỉ số ngay ở phút thứ 5. Trận thắng thứ 2 trên sân nhà kể từ đầu mùa này đã giúp HP.HN leo lên vị trí thứ 12.

Trong khi đó, sau mạch trận thắng của HN.ACB đã bị đứt đoạn sau trận thua rất vô duyên của đội bóng thủ đô trên sân Cao Lãnh. Dẫn trước ngay ở phút đầu tiên sau pha chớp thời cơ của Benitez, nhưng chỉ trong 10 phút cuối, kịch bản đã hoàn toàn bị đảo lộn khi chủ nhà Đồng Tháp ghi liền 3 bàn thắng trong sự ngạc nhiên của toàn bộ BHL HN.ACB. Đặc biệt phải kể tới hai bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 rồi 3-1 ở những phút bù giờ. Sự mất tập trung ở những thời điểm quyết định đã khiến HN.ACB đánh mất tất cả.

Và điều đó sẽ thực sự nguy hiểm nếu HLV Hoàng Văn Phúc không có biện pháp thay đổi khi mùa giải bước vào giai đoạn 2.

Duy Quang

(*: Thanh Hoá và TMN.CSG sẽ đá lại 24 phút tại sân Chi Lăng vào ngày 1-6)

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top