Hơn cả huy chương

0  Tâm Gia
(ANTĐ) - Chứng kiến giải Vô địch bơi lội người cao tuổi toàn quốc 2007 mới thấy hết được niềm đam mê thể thao của các “cụ già” Việt Nam.

Hơn cả huy chương

(ANTĐ) - Chứng kiến giải Vô địch bơi lội người cao tuổi toàn quốc 2007 mới thấy hết được niềm đam mê thể thao của các “cụ già” Việt Nam.

Diễn ra trong 3 ngày tại tỉnh Hòa Bình, có tới gần 400 cụ đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước tham dự. Chỉ có điều, khi VĐV là... các cụ thì phải kiểm tra sức khỏe rất kỹ càng. BTC giải phải điều động nhiều y, bác sỹ đến chăm sóc sức khỏe các cụ. Chỉ đến khi bộ phận y tế làm việc mới phát hiện ra có tới 33 cụ không đủ điều kiện thi đấu vì gặp những vấn đề về sức khỏe như tim mạch, huyết áp...

ấy thế mà, niềm đam mê thể thao khiến cho nhiều cụ “không đủ tiêu chuẩn” vẫn năn nỉ BTC: “Từ vài chục năm nay, chúng tôi vẫn tập thường xuyên hàng ngày mà có sao đâu. Tôi có bệnh thì tôi phải biết chứ, tôi tự lượng được sức mình. Cho chúng tôi thi đấu đi, cả năm mới có một cơ hội tranh tài và vượt cả nghìn cây số ra đây. Vả lại, tôi thi đấu để con cháu ở nhà được mừng, nếu có Huy chương còn đem ra khoe để làm gương rèn luyện thể thao cho con cháu chứ”.

Thế đấy, khi niềm đam mê đã vượt qua giới hạn của tuổi tác thì bệnh tật chẳng có nghĩa lý gì. Một lời động viên thật chân tình của một thành viên BTC giải đã trở thành niềm an ủi cũng như tôn vinh tinh thần tập luyện thể thao của những VĐV cao tuổi: “Cháu biết là dù sức khoẻ không cho phép nhưng vì niềm đam mê nên các cụ vẫn rèn luyện thể thao thường xuyên. Đó là tấm gương lớn cho con cháu cũng như nhiều người dân Việt Nam khác. Dù không được thi đấu, dù không có Huy chương nhưng việc các cụ vượt qua bao vất vả để đến với giải đã là nguồn động viên lớn cho những người khác và các cụ đều xứng đáng giành những tấm Huy chương còn cao quý hơn cả màu vàng”. 

 Tâm Gia

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top