Hơn 1.300 cổ động viên quá khích của Anh bị cấm sang Nga

0 Minh Hạnh (Theo Independent)
ANTD.VN - Bộ Nội vụ Anh cho biết, hơn 1.300 cổ động viên từng có những hành vi quá khích, gây mất trật tự công cộng liên quan tới các giải bóng đá quốc tế đã bị cấm tới Nga theo dõi kỳ World Cup lần này.

Theo thông tin mới nhất, có đến 1.312 người hâm mộ Anh bị cấm xuất cảnh, trong đó, 1.254 người tự nguyện giao nộp hộ chiếu cho cảnh sát, số còn lại hoặc bị bắt buộc làm vậy, hoặc không hề có hộ chiếu ngay từ đầu. Hộ chiếu của những người này sẽ bị giữ cho đến khi kết thúc trận chung kết World Cup vào 15-7.

ảnh 1

Cổ động viên Anh từng có "tiền án" gây gổ tại giải bóng đá quốc tế Euro Championships 2016

Cảnh sát hiện đang vẫn nỗ lực kiểm soát 58 hộ chiếu còn lại để đảm bảo những cổ động viên này không thể tới Nga tham dự giải đấu bóng đá sẽ bắt đầu vào 14-6 này.

Việc giám sát cũng sẽ được triển khai tại các cửa khẩu Anh quốc trong suốt thời gian diễn ra giải bóng đá lớn nhất hành tinh để ngăn chặn bất kỳ kẻ nào có khả năng gây rối di chuyển đến Moscow.

Lệnh cấm có thể có hiệu lực tới 10 năm, nhắm vào những kẻ quá khích, có các biểu hiện gây rối trong các giải đấu quốc tế. Mọi hành vi vi phạm lệnh cấm này đều bị quy về tội hình sự với số tiền phạt lên đến 5.000 bảng Anh (tương đương 152 triệu VNĐ) và 6 tháng tù giam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top