Hơn 1.100 VĐV tham gia Mottainai Run 2018 quanh hồ Hoàn Kiếm

0 Duy Quang

ANTD.VN - Sáng 13-10, chương trình “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” Mottainai Run mùa thứ 6 chính thức được diễn ra tại phố đi bộ hồ Gươm, với sự tham gia của hơn 1.100 VĐV.

Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam triển khai và là một trong những sự kiện được Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chung tay, nhân dịp 45 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản và 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

ảnh 1

Sự hào hứng của các VĐV khi tham gia chạy ở Mottainai Run 2018

Bắt nguồn từ ý tưởng của các hội chợ Mottainai ở Nhật Bản, nơi mọi người trao đổi mua bán đồ đã qua sử dụng nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường, năm 2013, Báo Phụ nữ Việt Nam đã khởi xướng chương trình “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc” vì trẻ em thiệt thòi.

Đến nay, qua 5 mùa thực hiện chương trình, với mục đích nhân văn cao cả và cách kết nối dễ dàng, Mottainai đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt, lan tỏa cảm hứng bảo vệ môi trường và chia sẻ yêu thương trong cộng đồng.

Đồng hành với Mottainai mùa thứ 6, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cho biết: "Năm nay, con số thống kê đến thời điểm này, cả nước có khoảng 962 trẻ em bị tai nạn giao thông - giảm 18,5% so với năm ngoái, đây là nỗ lực lớn của hệ thống chính trị toàn xã hội. Năm 2018 chúng tôi cũng quyết định chọn là năm an toàn giao thông cho trẻ em, sẽ đồng hành sâu sắc với Mottainai trong thời gian tới”.

Sau buổi lễ khai mạc, hơn 1.100 vận động viên đã chính thức tham gia chạy Mottainai Run với hai giải chạy một vòng hồ và ba vòng hồ Hoàn Kiếm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top