Hôm nay sẽ rõ án kỷ luật trọng tài làm "dậy sóng" sân Pleiku?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Dự kiến hôm nay 10-4, sau khi đã nhận được các báo cáo, băng hình do ban tổ chức giải cung cấp, các thành viên Ban Trọng tài sẽ cùng xem xét mức độ sai phạm của tổ trọng tài điều khiển trận HAGL-Thanh Hóa ở vòng 12 V-League 2017.

Cho tới hết ngày hôm qua (9-4), thông tin từ lãnh đạo Ban Trọng tài cho biết trước mắt sẽ tạm thời không mời làm nhiệm vụ với trọng tài chính Trần Xuân Nguyện và trợ lý Phạm Phú Hưng.

Trong trận HAGL-Thanh Hóa, cặp trọng tài này đã đưa ra nhiều quyết định gây phản ứng cho cả hai đội. Điển hình là tình huống trọng tài Trần Xuân Nguyện không công nhận bàn thắng thứ 3 của Văn Thanh (HAGL) vì cho rằng cầu thủ chuyền bóng Châu Ngọc Quang ở tư thế việt vị. Nhưng sau khi phía Thanh Hóa phản ứng, tổ trọng tài hội ý, trọng tài chính lại bẻ còi để hủy quyết định công nhận bàn thắng.

ảnh 1

Tổ trọng tài bắt trận HAGL-Thanh Hóa gây tranh cãi

Giới chuyên môn đánh giá sai phạm của trợ lý trọng tài Phạm Phú Hưng là không xác định được lỗi việt vị của Ngọc Quang, trong khi trọng tài Trần Xuân Nguyện mắc hàng loạt sai lầm nghiêm trọng như thiếu phối hợp với trợ lý trọng tài, không theo kịp diễn biến trận đấu, xử lý thẻ vàng thứ 2 với A Hoàng là sai về phương pháp trọng tài, bỏ sót lỗi, sót thẻ phạt đối với cầu thủ hai đội, không thổi phạt đền khi thủ môn và hậu vệ Thanh Hóa truy cản trái phép khiến tiền đạo Hoàng Anh Gia Lai hai lần bị chèn ngã trong vòng cấm địa.

Tuy nhiên, những đánh giá trên được đưa ra mới chỉ dựa trên băng hình của đài truyền hình.

Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi hôm qua cho biết chỉ khi nào có băng kỹ thuật mới xác định rõ các tình huống gây tranh cãi.

"Xem qua truyền hình thì không thể xác định được. Lý do là bởi góc quay của truyền hình quay theo cầu thủ và bóng chứ không quay được toàn sân nên không thể xác định được để xử lý. Chỉ khi nào xem băng ghi hình kỹ thuật, mổ xẻ các tình huống mới xác định quyết định đúng hay sai", ông Mùi phân tích tình huống "bẻ còi" của trọng tài Trần Xuân Nguyện.

Một lãnh đạo Ban Trọng tài (xin không nêu tên) cho biết dự kiến hôm nay, sau khi đã nhận được các báo cáo, băng hình do ban tổ chức giải cung cấp, các thành viên Ban Trọng tài sẽ cùng xem xét mức độ sai phạm của tổ trọng tài điều khiển trận HAGL-Thanh Hóa.

Video tổng hợp trận HAGL-Thanh Hóa vòng 12 V-League 2017 (nguồn VPF)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top