Hôm nay, Ban kỷ luật VFF phạt CLB Hà Nội và HAGL?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Gần như chắc chắn CLB HAGL và một số thành viên CLB Hà Nội sẽ phải nhận án phạt nguội từ Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), do có vi phạm tại trận tứ kết lượt đi Cúp quốc gia, diễn ra trên sân Pleiku hôm 11-5.

Trận tứ kết lượt đi giữa HAGL và Hà Nội diễn ra căng thẳng, với nhiều tình huống vào bóng quyết liệt và cả sự phản ứng thái quá từ một vài cầu thủ, HLV cho tới khán giả trên sân.

Phía CLB HAGL bị đánh giá đã không hoàn thành công tác đảm bảo an ninh khi để cho nhiều khán giả ném chai lọ, vật cứng hướng vào cabin đội khách, đồng thời để một cổ động viên không có nhiệm vụ xuất hiện tại khu vực đường hầm sân Pleiku, dẫn đến va chạm không đáng có với HLV Chu Đình Nghiêm và một số thành viên ban huấn luyện CLB Hà Nội.

ảnh 1

CLB HAGL thừa nhận mắc sai sót song vẫn khó thoát án phạt từ VFF

Sau trận đấu, Trưởng ban tổ chức sân Pleiku Huỳnh Mau đã lên tiếng thừa nhận sai phạm này, đồng thời Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết sẽ kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan. Tuy nhiên, một án phạt nguội từ Ban Kỷ luật VFF là khó tránh khỏi.

Cũng ở trận này, tiền đạo Rimario của chủ nhà HAGL đã có một số hành vi không đúng mực và được xem là nguồn cơn gây ức chế cho nhiều cầu thủ đội khách, điển hình là pha húc vào người Duy Mạnh ở phút 35. Chứng kiến thái độ thi đấu không đẹp của Rimario, Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức đã phải nhắn tin yêu cầu ban huấn luyện thay ra.

ảnh 2

HLV Chu Đình Nghiêm sẽ bị phạt nặng vì lỗi phản ứng, chửi trọng tài?

Về phía CLB Hà Nội, hành vi chửi tục nhằm vào trọng tài chính khiến Thành Lương bị thẻ đỏ trực tiếp và có thể phải nhận thêm án phạt nguội từ Ban Kỷ luật.

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm khó thoát kỷ luật do lao vào sân phản ứng, có nhiều lời lẽ miệt thị trọng tài và gây ức chế cho khán giả Gia Lai.

Một vi phạm khác của đội Hà Nội là việc Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn ném chai nước về phía khán giả Gia Lai ở cuối trận. Hình ảnh này được ghi lại trong video lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội những ngày qua.

Ngày 12-5, tức một ngày sau trận đấu trên sân Pleiku, VFF và ban tổ chức giải đã nhận được các báo cáo liên quan. Được biết, ban tổ chức đã chuyển hồ sơ sang Ban Kỷ luật VFF đề nghị xử lý một số vi phạm. Nhiều khả năng ngay trong hôm nay (14-5), ban này sẽ nhóm họp để xem xét và ra các quyết định kỷ luật ngay trong ngày. Bởi ngày mai (15-5) là thời điểm diễn ra lượt về tứ kết Cúp quốc gia. Việc áp án phạt với các cá nhân, tổ chức vi phạm trước trận lượt về sẽ giúp án kỷ luật có tính răn đe và thuyết phục.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top