Hôm nay 27-8, đoàn thể thao Việt Nam sẽ có HCV thứ hai !?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Trong ngày thi đấu hôm nay, đoàn Việt Nam có 4 nội dung chung kết thuộc môn pencak silat và điền kinh, đều được kỳ vọng giành HCV.

Kết thúc ngày thi đấu hôm qua, đoàn Việt Nam vẫn dừng lại ở con số 1 HCV đến từ rowing. Tuy nhiên hôm nay (27-8), ngày thi đấu chính thức thứ chín của đại hội, nhiều khả năng đoàn sẽ có thể những tấm HCV.

Hai niềm hy vọng đến từ pencak silat là Trần Thị Thêm (đối kháng hạng 50kg-55kg nữ), Nguyễn Thái Linh (55kg-60kg nam) sẽ lần lượt đấu chung kết với VĐV chủ nhà Indonesia lúc 14h30 và 15h30. Xác định sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí xử ép từ trọng tài song đội pencak silat Việt Nam vẫn hy vọng sẽ mang về tấm HCV thứ hai cho đoàn.

ảnh 1

Trần Thị Thêm (giáp xanh) là một trong hai hy vọng vàng của pencak silat trong hôm nay

Vào buổi tối, điền kinh thi đấu một số nội dung chung kết mà Việt Nam là thế mạnh.

Lúc 18h40, đương kim vô địch nhảy xa châu Á Bùi Thu Thảo và đồng đội Nguyễn Thị Trúc Mai sẽ thi chung kết cùng 9 VĐV khác. Hai đối thủ chính của Thu Thảo là Luminja (Trung Quốc, thành tích đăng ký 6m67) và Maria Londa (Indonesia, HCV ASIAD 2014 với thành tích 6m55).

Tại SEA Games 2017, Thu Thảo vô địch với thông số 6m68, hơn tới 13cm so với thành tích HCV nhảy xa ASIAD 2014. Thành tích trong tập luyện của Thảo cũng rất tốt, dao động từ 6m70 đến 6m80. Chỉ cần thi đấu đúng phong độ, cô gái quê Ba Vì - Hà Nội hoàn toàn có thể giành tấm HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam.

ảnh 2

Bùi Thu Thảo được kỳ vọng rất lớn sẽ mang về tấm HCV ASIAD lịch sử cho điền kinh Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay

Thi đấu ngay sau Thu Thảo là VĐV Quách Thị Lan tại chung kết 400m rào nữ. Ở vòng loại hôm qua, Lan đạt thông số rất tốt là 55 giây 74 - phá kỷ lục quốc gia 56 giây 06 của Nguyễn Thị Huyền lập tại SEA Games 2017 - và chỉ xếp sau người tốt nhất vòng loại là Adekoya (Bahrain, đương kim vô địch ASIAD).

Có thời điểm ở đợt đấu loại, Lan đã qua mặt được Adekoya nhưng VĐV người Bahrain gốc Nigeria đã tăng tốc mạnh mẽ, cán đích đầu tiên với thành tích 54 giây 87, phá kỷ lục ASIAD.

Adekoya cũng sẽ là đối thủ chính của Lan ở đường chạy chung kết tối nay và nếu thi đấu hết khả năng, chân chạy của Việt Nam vẫn có cơ hội tranh HCV.

Trong ngày thi đấu hôm nay, đoàn Việt Nam còn có một số nội dung đáng chú ý như chung kết 3.000m vượt chướng ngại vật môn điền kinh (Nguyễn Thị Oanh), bán kết chạy 800m nam (Dương Văn Thái), chung kết đối kháng hạng dưới 68kg nữ môn karatedo (Nguyễn Thị Ngoan), tứ kết môn bóng đá nam giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top