Hồi hộp với cái tên sẽ "mở hàng" HCV cho đoàn Việt Nam tại ASIAD 2018

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Thật trùng hợp, sau lần "mở hàng" năm 2014, nữ võ sỹ wushu Dương Thúy Vi lại là người lĩnh ấn tiên phong cho đoàn Việt Nam tại ASIAD này. Thi đấu sau cô còn là những "hy vọng vàng" khác như Thạch Kim Tuấn, Nguyễn Thị Ánh Viên, Hoàng Xuân Vinh, Bùi Thu Thảo...

Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV đầu tiên của đoàn Việt Nam sẽ chính thức thi đấu nhiều nội dung thế mạnh. Theo đánh giá chuyên môn, khoảng 10 VĐV đủ sức tranh chấp HCV cho đoàn.

Dương Thúy Vi là người lĩnh ấn tiên phong, khi ngày 19-8, cô sẽ thi đấu nội dung kếm thuật nữ và hai ngày sau đó thi nội dung sở trước khác là thương thuật nữ.

ảnh 1

Dương Thúy Vi là VĐV đầu tiên và duy nhất giành HCV cho Việt Nam tại ASIAD 2014

Nữ võ sỹ wushu sinh 1993 của Hà Nội nổi tiếng là người có duyên "mở hàng". Tại ASIAD 2014, Thúy Vi là người đầu tiên và cũng là duy nhất giành HCV cho đoàn Việt Nam. Còn ở sân chơi SEA Games, cô là người giành HCV đầu tiên cho đội tuyển wushu, liên tục trong các kỳ đại hội 2013, 2015 và 2017.

Xen giữa hai nội dung thi đấu của Thúy Vi là màn ra quân của cử tạ, với niềm hy vọng số 1 Thạch Kim Tuấn ở chung kết nội dung 56kg nam ngày 20-8. Á vận hội 4 năm trước, Kim Tuấn giành tổng cử 294kg, phá kỷ lục đại hội song phải về nhì do đối thủ người CHDCND Triều Tiên xuất sắc hơn.

ảnh 2

Thạch Kim Tuấn từng dễ dàng giành cả 3 HCV hạng 56kg giải vô địch thế giới 2017

Còn ở ASIAD lần này, đô cử của TP.HCM đặt quyết tâm đổi màu huy chương. Tại giải vô địch thế giới vừa qua, Kim Tuấn giành cả 3 HCV (cử đẩy, cử giật, tổng cử) nhưng đó là giải đấu mà các đối thủ mạnh của CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc đều vắng mặt.

Cũng trong ngày 20-8, nhà đương kim vô địch thể dục dụng cụ SEA Games Lê Thanh Tùng sẽ thi nội dung nhảy chống sở trường, với hy vọng có huy chương.

Sang ngày 21-8, mọi sự chú ý sẽ đổ dồn về đường bơi xanh, nơi kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên bơi nội dung sở trường là 400m hỗn hợp. Viên từng giành HCĐ nội dung này 4 năm trước, còn ở ASIAD này, cô đầy quyết tâm giành HCV và đang có sự chuẩn bị rất tốt cả về chuyên môn lẫn tâm lý.

ảnh 3

Ánh Viên đã sẵn sàng làm nên kỳ tích tại ASIAD 2018

Cũng trong ngày 21-8, dự kiến xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ thi đấu 50m súng ngắn bắn chậm nam - nội dung anh từng giành HCB Olympic 2016. Tấm ASIAD là thành tích còn thiếu duy nhất trong bộ sưu tập đồ sợ của xạ thủ đoàn Quân đội. 

Bước sang ngày 22-8, nhà vô địch đua xe đạp châu Á - Nguyễn Thị Thật sẽ tham gia nội dung đua đường trường. Trước khi dự ASIAD, Nguyễn Thị Thật đã thi đấu rất ấn tượng ở một số giải quốc tế và được kỳ vọng sẽ mang về tấm HCV ASIAD lịch sử cho xe đạp Việt Nam.

ảnh 4

Nguyễn Thị Thật trước cơ hội giành HCV ASIAD lịch sử cho xe đạp Việt Nam

Bốn ngày sau đó, "nữ hoàng điền kinh mới" của Việt Nam là Lê Tú Chinh sẽ tranh tài ở đường chạy 100m, trước khi thi 200m hai ngày sau đó.

Ngày 27-8, niềm hy vọng vàng của điền kinh và đoàn Việt Nam nói chung là Bùi Thị Thu Thảo sẽ thi chung kết nhảy xa.

Tại SEA Games 2017, Thảo vô địch với thông số 6m68, hơn tới 13cm so với thành tích HCV nhảy xa ASIAD 2014. Thành tích trong tập luyện của Thảo cũng rất tốt, dao động từ 6m70 đến 6m80. Chỉ cần thi đấu đúng phong độ, cô gái quê Ba Vì - Hà Nội gần như chắc chắn sẽ giành tấm HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top