Học độc chiêu của ĐT Anh ở World Cup, U23 Việt Nam hứa hẹn gây sốt tại ASIAD

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - ĐT U23 Việt Nam đang sẵn sàng trở thành "hiện tượng thú vị" khác ở đấu trường châu Á, khi mang tới ASIAD 18 vũ khí "đoàn tàu tình yêu" học được từ màn trình diễn của ĐT Anh ở World Cup 2018.

Với tư cách Á quân của VCK U23 châu Á 2018, đội tuyển U23 Việt Nam bước vào ASIAD 18 với vị thế hoàn toàn khác so với trước đây. Các đối thủ sẽ nhìn thầy trò HLV Park Hang-seo với ánh mắt khác, e dè và thận trọng hơn. 

Cùng với đó, các đối thủ của cũng sẽ quan tâm và nghiên cứu về U23 Việt Nam nhiều hơn. Vì lý do đó, HLV Park Hang-seo buộc phải có những thay đổi để làm mới đội tuyển so với VCK U23 châu Á cách đây nửa năm.

ảnh 1

HLV Park Hang-seo và trợ lý thị phạm cho các cầu thủ U23 Việt Nam

Những nỗ lực của chiến lược gia người Hàn Quốc là điều có thể nhìn thấy được, khi trong lần tập trung này, ông chú trọng rất nhiều vào các bài tập sút phạt cố định. Trong các buổi tập vừa qua, ông Park thường xuyên cho các học trò tập đá phạt góc và đá phạt từ hai biên, với mục đích cho các cầu thủ luyện dứt điểm từ bóng bổng và chống bóng bổng. 

Đặc biệt ở những tình huống đá phạt góc, các cầu thủ U23 Việt Nam được thực hiện đúng phong cách "đoàn tàu tình yêu", điều đã tạo nên thương hiệu cho đội tuyển Anh ở World Cup 2018 vừa qua.

ảnh 2

ĐT Anh (áo đỏ) từng gây sốt ở World Cup 2018 nhờ "đoàn tàu tình yêu"

Theo đó, có 5-6 cầu thủ nối đuôi nhau thành hàng dọc đứng chéo góc khung thành, khi bóng được câu vào trong, tất cả tản ra rất nhanh như pháo hoa, khiến các hậu vệ đối phương không biết phải theo kèm ai. 

Trên đất Nga, Anh là đội ghi được nhiều bàn nhất từ những cú đánh đầu (5 bàn) với 2 của John Stones, 1 lần lượt của Harry Kane, Harry Maguire và Dele Alli. 4 trong số đó đến từ phạt góc và đều đến từ phương pháp "đoàn tàu tình yêu". 

Chẳng hạn ở trận gặp Thuỵ Điển, một cầu thủ thấp bé là Sterling (chỉ cao 1,7m) được ghép vào những cầu thủ cao to lực lưỡng của Anh trong "đoàn tàu tình yêu" trước vòng cấm. Thuỵ Điển bố trí Forsberg kèm Sterling nhưng chỉ qua một tích tắc, Sterling biến mất mà thay vào đó là Maguire, cao to và mạnh mẽ nhảy cao hơn đánh đầu ghi bàn mở tỉ số.

ảnh 3

"Đoàn tàu tình yêu" gắn mác U23 Việt Nam

Độc chiêu ấy cũng đang được U23 Việt Nam tập thành thục hơn. Và sau một vài buổi, dù các thủ môn Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Hoàng tỏ ra khá bỡ ngỡ, liên tục phải vào lưới nhặt bóng, nhưng tất cả cho thấy các cầu thủ đang thích nghi rất nhanh với "đoàn tàu tình yêu" cũng như các yêu cầu mới của ông Park.

Nếu U23 Việt Nam thành công với phương pháp này tại ASIAD 18 và tiến sâu, người ta sẽ một lần nữa thấy được tài cầm quân và khả năng tạo ra sự khác biệt của HLV Park Hang-seo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top