Hoàng Xuân Vinh tuột huy chương Olympic trong gang tấc

0 Thuần Thư
ANTĐ Duy trì phong độ tốt ở cả vòng loại lẫn những loạt bắn đầu vòng chung kết, song thật đáng tiếc, xạ thủ của Việt Nam lại sẩy chân ở thời điểm quyết định, để kém người giành HCĐ đúng 0,1 điểm. 

Trước giờ tranh tài, Xuân Vinh đón nhận tin vui khi nhiều VĐV bỏ cuộc, chỉ có 38 tay súng tham gia trong tổng số 55 tay súng đăng ký. Không phải là niềm hy vọng huy chương cho đoàn Việt Nam song xạ thủ của quân đội lại bất ngờ lọt vào vòng chung kết.

15h30 chiều nay 5-8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bước vào tranh tài ở nội dung 50m súng ngắn tự chọn vòng loại.

Ở lượt khởi động 10 viên đầu tiên, Xuân Vinh giành được 94 điểm và tiếp tục giành được 95, 96 điểm ở hai lượt bắn tiếp theo. Đến lượt bắt thứ 4 và 5, Xuân Vinh có phần mất bình tĩnh và chỉ giành được điểm số 92. Rất may là ở loạt bắn quyết định, Xuân Vinh đã trở lại với điểm số 94 qua đó giành tổng điểm 563 để tiến vào vòng chung kết.

Hơn một giờ sau, loạt bắn chung kết bắt đầu. Theo quy định, tại vòng này mỗi xạ thủ sẽ bắn 10 viên, tính điểm cao nhất xếp hạng chung cuộc. Xuân Vinh nhập cuộc khá tốt, khi bắn được 9,6 điểm ở loạt đầu tiên.

Sau cú sẩy chân ở loạt thứ 2 với chỉ 8,2 điểm, Xuân Vinh đã lấy lại sự bình tĩnh và phong độ như thường thấy. Pha trúng đích ở  viên thứ 3 với điểm số 10,1 bắt đầu đem lại nhiều hưng phấn cho Xuân Vinh. 

Sự ổn định được xạ thủ quân đội duy trì ở các loạt bắn tiếp theo với điểm số cao, lần lượt giành 9,3 điểm, 9,7 điểm, 10 điểm, 10,4 điểm, 10, 6 điểm… để rồi vươn lên vị trí thứ 3 sau 8 lượt bắn.

ảnh 1
Nếu thi đấu tốt hơn, Xuân Vinh đã có thể mang về huy chương cho đoàn Việt Nam

Bước ngoặt xảy ra ở loạt thứ 9, khi đại diện Việt Nam bất ngờ chỉ giành 7,3 điểm - điểm số rất hiếm khi gặp ở những cuộc tranh tài đỉnh cao của bắn súng. Cú sẩy chân khiến mọi công sức của Vinh từ đầu đổ xuống sông. Cho dù loạt bắn thứ 10, xuân Vinh đạt 10,2 nhưng cũng không giúp anh có tấm HCĐ như mong muốn.

Xuân Vinh cũng không phải trường hợp đáng tiếc duy nhất tại loạt bắn chung kết này. Choi Young Rae (Hàn Quốc) người dẫn đầu lượt vòng loại với 569 điểm chỉ xếp nhì loạt chung kết, trong khi đó, người giành HCV là Jin jongoh (Hàn Quốc, 662 điểm) chỉ xếp hạng 5 loạt bắn vòng loại (được 562 điểm). Người giành HCĐ là VĐV Trung Quốc, Wang Zhiwei hơn Xuân Vinh đúng 0,1 điểm.

Rất đáng tiếc, xạ thủ của quân đội vẫn chưa thể giải cơn khát huy chương cho đoàn Việt Nam tại Olympic 2012. Hy vọng giờ chỉ còn trông chờ vào 5 VĐV tại 3 môn vật, điền kinh và Taekwondo vào những ngày tới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top