Hoàng Xuân Vinh: "Tôi hơi tiếc, nhưng đã làm hết sức mình"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chia sẻ sau khi để tuột tấm HCV nội dung 50m súng ngắn nam Olympic Rio, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết anh có phần tiếc nuối vì đã không đạt thành tích tốt nhất ở hai viên đạn cuối cùng.

Đêm 10-8, Hoàng Xuân Vinh và Jin Jong-oh (Hàn Quốc, đương kim vô địch Olympic) đã cùng tranh tài trong loạt cân não tranh HCV 50m súng ngắn nam.

Xuân Vinh chỉ giành 8,5 và 8,2 điểm ở hai loạt đạn cuối trong khi với tâm lý tốt hơn, Jin Jong-oh đã ghi liên tiếp hơn điểm trên 10 để vươn lên giành HCV chung cuộc.

Chia sẻ sau phần thi, xạ thủ của Việt Nam nói: "Những viên đạn cuối tôi không muốn gây áp lực khó với mình. Tôi đã cố gắng kiểm soát trạng thái của mình. Tuy có hồi hộp nhưng tôi đã thi đấu hết sức. Xin chúc mừng đối thủ người Hàn Quốc".

ảnh 1

Hoàng Xuân Vinh trên bục nhận HCB 50m súng ngắn nam

"Đấu trường như Olympic thì việc kiểm soát trạng thái rất khó với VĐV. Mọi người đã cố gắng hết mình, ai kiểm soát được tốt nhất sẽ giành chiến thắng. Tôi hơi tiếc nuối vì mình đã không đạt được hiệu suất tốt nhất", Xuân Vinh nói thêm về 2 viên đạn cuối không như ý.

Dù không đạt kết quả cao nhất, tuy nhiên với tấm HCB và chỉ chịu thua nhà Vô địch Olympic, vô địch thế giới Jin Jong-oh, Hoàng Xuân Vinh xứng đáng nhận những lời ngợi khen.

Ngay sau thành tích này của Hoàng Xuân Vinh, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư khen: "Tôi rất vui mừng và phấn khởi sau khi VĐV Hoàng Xuân Vinh giành thêm một tấm HCB cho Đoàn Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Bộ, tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc mà VĐV Hoàng Xuân Vinh đã đạt được".

Kết thúc Olympic Rio với thành tích sáng chói: 1HCV, 1HCB, thiết lập một kỷ lục Olympic, Hoàng Xuân Vinh sẽ trở về nước vào tối 14-8.

Nhìn lại hành trình vinh quang tại Olympic Rio, nhà vô địch Hoàng Xuân Vinh nói: "Đây là một kỳ Olympic rất ý nghĩa với tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn và niềm vui này với người dân Việt Nam, với gia đình. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo đoàn Quân đội, ngành thể thao. Tôi mong muốn thể thao Việt Nam sẽ tốt hơn nữa trong thời gian tới, để có thêm những tấm huy chương danh giá".

Video: Hoàng Xuân Vinh bắn hỏng 2 loạt cuối, mất HCV vào tay Jin Jong-oh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top