Hoàng Xuân Vinh: "Tôi chưa muốn giải nghệ"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Sau thất bại tại SEA Games 29, xạ thủ 43 tuổi Hoàng Xuân cho biết anh hiện còn có nhiều tham vọng trong tương lai, trước mắt là ở kỳ ASIAD 2018 nên chưa tính đến chuyện giải nghệ.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam đã thất bại chỉ tiêu 3 HCV tại SEA Games 29 khi chỉ kết thúc đại hội với HCV duy nhất của Hà Minh Thành tại nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh nam.

Thất bại trên đến từ việc VĐV chủ lực Hoàng Xuân Vinh thi đấu không như ý. Tại nội dung 50m súng ngắn nam, đương kim Olympic bị loại đầu tiên ở phần thi chung kết. Còn tới 10m súng ngắn hơi sở trường vốn đang là Quán quân Olympic, xạ thủ của Quân đội chỉ giành HCB, xếp sau một VĐV chủ nhà Malaysia.

Có mặt trong buổi trao đổi thông tin báo chí của đoàn Thể thao Việt Nam hôm 27-8, Hoàng Xuân Vinh chính thức lên tiếng về thất bại.

ảnh 1

Hoàng Xuân Vinh muốn có HCV ASIAD 2018 rồi mới tính chuyện giải nghệ

Xạ thủ 43 tuổi nói: "Mọi người đã nhìn nhận tôi dự SEA Games với tư cách của một nhà vô địch Olympic. Nhưng trong bắn súng rất khó nói, tâm lý khi thi đấu môn này là một điều phức tạp. Dư âm của Olympic tôi vẫn chưa thể nào ổn định được và tôi đã gặp một số xáo trộn về tâm lý tại kỳ SEA Games này.

Nhưng dù có nói thế nào đi nữa, tôi đã không thể vượt qua được chính mình, phong độ của tôi không hề tốt ở SEA Games này. Tôi rất xin lỗi người hâm mộ vì chưa hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Thất bại này cũng giúp tôi rút ra được nhiều kinh nghiệm".

Xuân Vinh cũng chia sẻ việc giành HCV, HCB Olympic là hội tụ nhiều yếu tố, trong đó có việc thay đổi luật mới khiến VĐV đến từ các nền bắn súng bị đánh giá kém hơn có thêm hưng phấn thi đấu. SEA Games này, Xuân Vinh trở thành "nạn nhân" khi các đối thủ thoải mái tâm lý còn anh chịu áp lực là đương kim vô địch Olympic, đồng thời gánh chỉ tiêu HCV cho đội.

Nói về kế hoạch hậu SEA Games 29, Hoàng Xuân Vinh cho biết anh hiện còn có nhiều tham vọng trong tương lai, trước mắt là ở kỳ ASIAD 2018 nên chưa tính đến chuyện giải nghệ. HCV ASIAD là tấm HCV còn thiếu trong bộ sưu tập huy chương đồ sộ của xạ thủ này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top