Hoãn trận chung kết U23 châu Á hay không phụ thuộc trọng tài Trung Quốc

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Tuyết rơi dày đặc tại Thường Châu làm dấy lên lo ngại trận chung kết giải U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan ngày 27-1 có thể bị hoãn.

Thời tiết tại Thường Châu - Trung Quốc đang diễn biến xấu khi nhiệt độ liên tục ở mức dưới 0 độ C, đặc biệt có tuyết rơi dày từ 30-40 cm gây ảnh hưởng tới khả năng tổ chức trận chung kết U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan ngày 27-1 tới.

Để tạm thời khắc phục tình trạng này, chủ nhà Trung Quốc buộc phải điều động xe xúc, xe tải và và nhân công đến sân vận động để cào và thu dọn tuyết. Song đây chỉ là biện pháp tạm thời.

ảnh 1

Công nhân cào lớp tuyết dày trên sân Thường Châu ngày 25-1

ảnh 2
Dự báo thời tiết Thường Châu hai ngày tới vẫn lạnh buốt và có tuyết rơi

Dự báo thời tiết hai ngày tới có chút khả quan song đặc biệt ở thời điểm trận chung kết diễn ra dự báo nhiệt độ là 0 độ C và có tuyết rơi. Điều này dấy lên lo ngại trận đấu có thể bị hoãn.

Hôm qua 25-1, ban lãnh đạo U23 Việt Nam đã trao đổi với đại diện của ban tổ chức về vấn đề này song chưa có sự xác nhận chính thức nào được đưa ra. "Họ chỉ trả lời rằng lúc đó sẽ tùy thuộc vào điều kiện thực tế ở trên sân và quyết định cuối cùng của trọng tài chính - ông Ma Ning, người Trung Quốc", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thông tin.

ảnh 3

Trọng tài Ma Ning trong trận Việt Nam - Malaysia tại AFF Cup 2014

Trước đó theo phân công của LĐBĐ châu Á, trọng tài nước chủ nhà Trung Quốc - Ma Ning sẽ cầm còi trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan. Trọng tài sinh 1979 này vốn là gương mặt quen thuộc với bóng đá Việt Nam khi từng bắt trận bán kết AFF Cup 2014 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia, trận ĐT Việt Nam - ĐT Philippines tại AFF Cup 2012, trận U23 Việt Nam - U23 Jordan giải U23 châu Á 2016...

Theo quy định của FIFA, trọng tài chính là người có quyền quyết định cao nhất các vấn đề chuyên môn trên sân, trong đó có việc hoãn trận đấu vì lý do thời tiết bất lợi như mưa bão, sấm chớp, tuyết rơi dày... Bóng đá thế giới từng chứng kiến nhiều trận đấu bị hoãn bởi lý do tương tự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top