Hoãn đại hội VFF vô thời hạn để tìm thêm ứng viên chủ tịch?

0 Bảo Lâm
ANTD.VN - Bốn ứng viên Chủ tịch VFF khóa VIII được đánh giá là chưa "tinh" trong khi đây lại là vị trí đặc biệt quan trọng, nhận được sự quan tâm của hàng triệu người Việt Nam, trong đó có Thủ tướng Chính phủ.

"Chấn chỉnh, tổ chức lại VFF một cách căn bản"

Phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 2-6 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: "Tôi giao cho Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện phải chỉ đạo, chấn chỉnh kịp thời, tốt hơn, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có), tổ chức lại một cách căn bản bộ máy Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), để mang lại màu sắc cho bóng đá Việt Nam".

ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo chấn chỉnh, cải tổ bộ máy VFF, đồng thời đề nghị phải tính toán thật kỹ vị trí Chủ tịch VFF khóa tới

Trước đó tại buổi làm việc với Bộ VH-TT&DL cuối tháng 5-2018, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị phải kiện toàn đội ngũ lãnh đạo VFF, đặc biệt là vị trí chủ tịch VFF vì đây là vị trí rất quan trọng.

"Thành tích của đội U23 Việt Nam là minh chứng Việt Nam có thể làm được những điều tưởng không thể khiến cả thế giới rung động. Vị trí chủ tịch VFF vì thế phải tính toán rất kỹ", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng truyền đạt lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Băn khoăn ứng viên chủ tịch VFF

Hơn 10 ngày kể từ mốc thời gian dự kiến, Tiểu ban nhân sự vẫn chưa công bố danh sách nhân sự chính thức. Trước đó, tổ chức này đã phải tạm hoãn kế hoạch tổ chức đại hội (dự kiến vào tháng 4-2018), để giải quyết các vướng mắc cũng như vấn đề phát sinh về nhân sự.

ảnh 2

Bốn ứng viên chủ tịch VFF khóa VIII được tiến cử lần 1 gồm các ông (từ trái qua): Lê Quý Phượng, Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Công Khế, Cấn Văn Nghĩa

Qua 2 lần xin đề cử từ các tổ chức thành viên, danh sách nhân sự biến động mạnh mẽ khi có thêm nhiều ứng viên mới được tiến cử trong khi không ít ứng viên được tiến cử vì nhiều lý do đã phải xin rút vào phút chót. Hai trong số đó chính thức xác nhận rút hồ sơ là Phó chủ tịch truyền thông VFF khóa VII Nguyễn Xuân Gụ (ứng viên Phó chủ tịch truyền thông khóa VIII) và Chủ tịch Công ty VPF Trần Anh Tú (ứng viên Phó chủ tịch tài chính VFF khóa VIII).

Vị trí được quan tâm nhiều nhất là Chủ tịch VFF khóa VIII, qua hai lần tiến cử vẫn dừng ở con số 4 ứng viên, gồm các ông: Nguyễn Công Khế - nguyên Phó chủ tịch Công ty VPF, Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch chuyên môn VFF khóa VII, Lê Quý Phượng - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT TP.HCM, Cấn Văn Nghĩa - Giám đốc Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình.

Ngoại trừ ông Nguyễn Công Khế, 3 người còn lại thuộc quản lý của Bộ VH-TT&DL và cho tới thời điểm này, Bộ vẫn chưa chính thức giới thiệu ứng viên nào được phép ra tranh cử.

Song đáng nói hơn là dù số ứng viên có tới 4 người nhưng được đánh giá là chưa "tinh".

ảnh 3

Hiệu ứng U23 Việt Nam tạo thời cơ song cũng đặt ra nhiều thách thức cho bộ máy VFF

Trao đổi với phóng viên ANTĐ sau lần tiến cử đầu tiên, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết tổ chức thành viên này tạm thời bỏ trống không điền tên vị trí Chủ tịch VFF khóa VIII "vì chưa thấy ai thật sự xứng tầm".

Theo ông Nguyễn Hồng Thanh thì SLNA vẫn đang chờ Trung ương giới thiệu một gương mặt thật sự chất lượng, đủ tâm và tầm để chèo lái "con thuyền" bóng đá Việt Nam ở thời điểm đang có nhiều thời cơ lẫn thách thức sau kỳ tích U23 Việt Nam.

Với sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Thủ tướng Chính phủ mới đây, Bộ VH-TT&DL với vai trò quản lý Nhà nước cao nhất sẽ phải cùng Tổng cục TDTT và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam họp bàn để có những tính toán hợp lý, thuyết phục cho nhân sự vị trí Chủ tịch VFF khóa tới. Không loại trừ khả năng, đại hội VFF có thể tiếp tục bị hoãn vô thời hạn để tiếp nhận thêm ứng viên Chủ tịch, vốn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top