Hoa khôi làng thể thao Việt Nam qua đời vì ung thư

0 Phi Phi

ANTD.VN - Nguyễn Huyền Trang, VĐV từng vô địch thế giới môn đá cầu vừa trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 33 vào sáng nay 23-7, sau những năm tháng đau đớn chống chọi với căn bệnh ung thư.

Nguyễn Huyền Trang từng là trụ cột, là hoa khôi của của đội tuyển đá cầu Việt Nam. Trong giai đoạn từ năm 2000 đến 2007, cô cùng các đồng đội giành nhiều huy chương quốc gia, SEA Games và thế giới. Trong đó nổi bật có hai tấm HCV SEA Games 22 đôi nữ và đồng đội nữ cũng như hai HCV giải vô địch thế giới thế giới các năm 2005 và 2007.

ảnh 1

Sự ra đi của Trang để lại tiếc thương vô hạn về một tài năng của thể thao Việt Nam

Sau đỉnh cao ấy, cô giã từ sự nghiệp vận động viên để lập gia đình. Năm 2012, Huyền Trang trở lại thi đấu và đầu quân cho Đà Nẵng. Tuy nhiên, căn bệnh ung thư vú quái ác đã lấy đi của cô sức khỏe và sự nghiệp.

Huyền Trang phát hiện bị ung thư vú năm 2014. Khi đó, căn bệnh đã di căn vào xương khiến cô bị liệt cả hai chân. Nhưng trong bạo bệnh, Trang đã chứng tỏ nghị lực phi thường khi nhiều lần vượt qua lằn ranh giữa sự sống và cái chết trong suốt 4 năm qua, để trở lại cuộc sống đời thường.

Tuy nhiên, sức người có hạn và cô gái bé nhỏ, xinh đẹp đã không thể một mình chống chọi lại căn bệnh quái ác được nữa. Sức khỏe của Huyền Trang trở nên xấu đi rất nhiều từ Tết trở lại đây. Một tháng gần nhất, cô không thể ăn uống được gì mà chỉ truyền đạm và sữa.

Đêm 21-7, Trang kiên cường vượt qua lằn ranh sinh tử để thắp lên hy vọng mong manh. Dù vậy, cô đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng nay 23-7, sau khi không thể chiến thắng được số phận vì căn bệnh đã di căn lên não.

Sự ra đi của Huyền Trang để lại nỗi tiếc thương vô hạn trong lòng những người yêu mến cô, yêu mến bộ môn đá cầu.

Nguyễn Huyền Trang qua đời để lại hai người con, một gái và một trai đang mới chỉ học cấp I (Huyền Trang đã ly hôn). Bố mẹ Trang hiện nghỉ hưu, kinh tế gia đình kiệt quệ vì bao nhiêu của cải tiền bạc đã được đùng để chữa trị cho Trang trong suốt 4 năm qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top