HN.ACB tạm “thoát hiểm”

0 LÊ VINH
ANTĐ Trong giai đoạn nhạy cảm nhất, đội bóng Thủ đô đã biết chắt chiu cơ hội để tạm thoát hiểm, khi đánh bại Khánh Hoà trong trận đấu chiều qua 17-7, đồng thời đẩy chính đối thủ xuống nhóm nguy kịch.

 Sân nhà Hàng Đẫy với HN.ACB mùa này đúng là “Thánh địa”, là nơi đội bóng Thủ đô có thể dựa vào để tìm sự sống. Bất chấp kết quả sân khách thế nào, cứ mỗi khi trở về nhà, thầy trò HLV

Maurico Luis lại như được tiếp thêm sinh lực và chơi rất hiệu quả. Trước khi tiếp Khánh Hoà vào chiều qua, HN.ACB đã thắng đến 7 trong số 8 trận sân nhà gần nhất (trận còn lại hoà Bình Dương 3-3 ở vòng 7), và không ai ngạc nhiên khi Thành Lương và các đồng đội tiếp tục chuỗi trận thành công ấy, khi đánh bại đối thủ trực tiếp trong cuộc đua tránh xuống hạng là Khánh Hoà. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được thực hiện bởi Ngagha ở phút 57.

ảnh 1 

HN.ACB vẫn không thể chủ quan. Ảnh: Bách Nhật

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ 25 điểm của HN.ACB cho đến thời điểm này đều có được từ sân Hàng Đẫy. Nếu điều này được kéo dài đến khi mùa giải kết thúc mà đội bóng Thủ đô có thể trụ hạng, đó sẽ là một kỷ lục rất thú vị. Theo lịch thi đấu, HN.ACB còn 2 trận sân nhà nữa, là tiếp Ninh Bình và SLNA. Tuy nhiên, việc phải tới làm khách của 2 đối thủ trực tiếp là ĐT.LA (24 điểm) và V.Hải Phòng (23 điểm) cũng khiến CĐV đội bóng này không hoàn toàn an tâm.

“Hôm nay chúng tôi đã có một trận đấu tốt và có 3 điểm quan trọng. Đội bạn cũng có một số cơ hội, nhưng rất may là HN.ACB vẫn giữ sạch lưới. Trước mắt chúng tôi còn 2 trận vô cùng quan trọng, trên sân của Long An và Hải Phòng. Chẳng còn cách nào cả, tôi và các cầu thủ sẽ phải lao động với 200% khả năng mới hy vọng vào việc trụ hạng an toàn”, HLV Mauricio Luis nói.
Sự vươn lên của HN.ACB đồng nghĩa với việc V.Hải Phòng đang phát đi tín hiệu “SOS” thật sự. Khoảng thời gian khi giai đoạn 2 bắt đầu, người hâm mộ đội bóng thành phố Cảng kỳ vọng bao nhiêu vào thầy trò HLV Vương Tiến Dũng với chuỗi trận thành công, thì giờ, họ lại thất vọng bấy nhiêu. V.HP lúc này đã trải qua 3 thất bại liên tiếp, và khó lòng cứu vãn nếu cứ tái lập phong độ này. Khánh Hoà, dù đang xếp cuối bảng xếp hạng với cùng 23 điểm như Hải Phòng, nhưng ít nhất trong tay họ vẫn còn 1 trận chưa đấu, và còn đến 3 trận sân nhà trong quãng đường còn lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top