HN T&T: Mới chỉ là bước khởi đầu

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Thật khó mong đợi một đội bóng Thủ đô nào, nhất lại là một CLB còn non trẻ, làm hơn những gì mà HN T&T đã chứng tỏ trong giai đoạn vừa qua. Nhưng tất cả mới chỉ là bước khởi đầu…

HN T&T: Mới chỉ là bước khởi đầu

(ANTĐ) - Thật khó mong đợi một đội bóng Thủ đô nào, nhất lại là một CLB còn non trẻ, làm hơn những gì mà HN T&T đã chứng tỏ trong giai đoạn vừa qua. Nhưng tất cả mới chỉ là bước khởi đầu…

HN T&T vẫn phải chứng minh nhiều hơn nữa

Nếu như chức vô địch V-League 2010 đến vào đúng thời điểm thật ý nghĩa, nhưng chưa mang đến cho người hâm mộ cảm giác “đã” lắm, thì việc giành Siêu Cúp trong trận đấu hấp dẫn và rất đáng xem chiều 9-1 vừa qua đã phần nào mang lại một hình ảnh khác cho HN T&T.

Ở đó, khát vọng mang về danh hiệu còn thiếu cho một đội bóng Thủ đô đã hối thúc thầy trò HLV Phan Thanh Hùng chiến đấu đến tận những giây phút cuối và rồi chạm tới vinh quang sau màn lội ngược dòng vượt ra ngoài tưởng tượng của người hâm mộ. Công bằng mà nói, đó là một trận đấu mà HN T&T đã chơi tốt. Ngoài 2 tình huống hớ hênh dẫn đến 2 bàn thua từ những pha phản công của SLNA, HN T&T đã cho thấy hình ảnh tươi mới và có sức sống, điều mà không phải lúc nào họ cũng có ở mùa giải vừa rồi.

Chỉ có điều, trong chiến thắng của đội bóng Thủ đô và nhất là trong cách mà đội SLNA bại trận, người ta vẫn cứ phải lăn tăn về một điều gì đó khó định nghĩa. Cứ tạm gọi đó là may mắn dành cho HN T&T. Và thực tế đúng là may mắn, khi bỗng dưng ông trọng tài chính Võ Quang Vinh lại cho trận đấu bù giờ tới hơn 5 phút.

Và cũng chỉ có may mắn, Cao Sỹ Cường sút luân lưu ra ngoài nhưng rồi lại được trọng tài cho thực hiện lại và thành công. Khi xem lại băng ghi hình trận đấu này, rất nhiều người đặt câu hỏi không hiểu tại sao hàng thủ SLNA lại hớ hênh kỳ lạ như vậy trong cả 2 tình huống ghi bàn của HN T&T. Trong bóng đá thì điều gì cũng có thể xảy ra và giả thiết vẫn mãi chỉ là giả thiết nếu không có cơ sở để chứng minh.

Mùa tới, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng sẽ trải sức trên cả 3 mặt trận, trong đó đặc biệt là AFC Cup, nơi vốn được coi là “biển lớn” với các CLB Việt Nam. Đó là nơi mà HN T&T sẽ phải phô diễn để chứng minh sức mạnh thật sự của nhà ĐKVĐ V-League, của một trong không nhiều những đại diện xuất sắc nhất của bóng đá Thủ đô ở thời điểm này.

Nhờ vào tiềm lực tài chính mạnh mẽ, HN T&T đã “lớn nhanh như thổi” với những chức vô địch liên tiếp, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu mà thôi.

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top