HLV Việt Nam cẩn thận bị... "thiêu sống"

0 Thuần Thư (ghi)
ANTĐ Trong cuộc trao đổi với PV Báo ANTĐ, các chuyên gia đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh việc VFF tuyển chọn HLV trưởng ĐTQG.

Chuyên gia Trần Văn Phúc: Không dễ cho VFF

Theo tôi sẽ không dễ cho VFF ấn định một HLV nội thay Phan Thanh Hùng. Bởi ngoài chuyên môn, muốn sống tốt ở môi trường đội truyển, HLV còn phải có các mối quan hệ tốt với nhiều phía, đặc biệt là cầu thủ. Tôi nói thật ở đội tuyển, HLV nội dạy chuyên môn thì ít và nhàn, chủ yếu là làm sao để cầu thủ nó không phá mình. Bóng đá Việt Nam vẫn còn nhiều “luật bất thành văn”. Ppàm hễ cứ một HLV nội lên là phần còn lại phá nhiều hơn xây. Không cẩn thận, HLV nội nhảy vào chiếc ghế đó là bị “thiêu sống” ngay.

ảnh 1
Các chuyên gia đều bày tỏ quan ngại trước cách tuyển chọn của VFF

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: VFF phải tôn trọng người tài

Tôi ủng hộ nếu ở thời điểm này, VFF mạnh dạn bổ nhiệm một HLV nội đàng hoàng dẫn dắt đội tuyển dài hơi. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam không thiếu HLV tài, nhưng cái cách cư xử như thế nào, cũng như đảm bảo tương lai để người ta yên tâm làm việc. Ví như làm xong họ vẫn có thể trở lại CLB hoặc phụ trách mảng đào tạo trẻ chẳng hạn, chứ không phải hễ cứ thất bại là lại sa thải để làm yên dư luận. Quan trọng vẫn là VFF phải tôn trọng người tài và tỏ rõ thiện ý.

ảnh 2
HLV Phan Thanh Hùng là nạn nhân của những "luật bất thành văn" tồn tại trong ĐTQG

Cựu HLV Vương Tiến Dũng: Phải sàng lọc kỹ càng

Với tình hình bóng đá chúng ta hiện nay, chọn HLV nội dẫn dắt tôi cho là hợp lý. Bởi giờ nếu có chọn HLV ngoại rất khó chọn người phù hợp, và nếu có tìm được cũng mau chóng bị đào thải. Chưa kể, mỗi tháng VFF sẽ mất hàng trăm triệu đồng mà thành tích không có gì đảm bảo. Tuyển chọn HLV ĐTQG phải có tiêu chí cụ thể, sàng lọc kỹ càng. Theo tôi nên chọn người đã có kinh nghiệm và thành tích ở các CLB, chứ nếu chiếu theo danh sách hơn 10 đề cử mà VFF công bố vừa qua, thú thật, nhiều người tôi không tiện nói tên nhưng chuyên môn khó thuyết phục.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top