HLV U23 Syria thừa nhận bất lực trước lối chơi phòng ngự của Việt Nam

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Tìm mọi cách tấn công, tung vào sân những cầu thủ tốt nhất hàng công song U23 Syria vẫn bất lực trước hàng phòng ngự kiên cố của U23 Việt Nam. Điều này khiến HLV Afash phải khâm phục.

Phát biểu tại họp báo sau trận hòa không bàn thắng trước U23 Việt Nam qua đó bị loại, HLV Afash của U23 Syria thừa nhận: "Chúng tôi đã cố gắng hết khả năng, chơi tấn công bằng mọi phương án và cũng tạo ra được một số cơ hội nhưng không tận dụng được. Phải thừa nhận, hôm nay các cầu thủ Việt Nam chơi phòng thủ rất tốt".

Ông Afash chúc mừng U23 Việt Nam với kết quả hòa đồng thời là đội thứ hai tại bảng D, sau U23 Hàn Quốc giành vé đi tiếp.

ảnh 1

HLV Afash thừa nhận bất lực trước lối chơi phòng ngự chặt chẽ của U23 Việt Nam

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Tôi phải rất cảm ơn học trò. Họ đã rất nỗ lực, vì kết quả chung. U23 Việt Nam đã chiến đấu hết sức mình và giành thành quả xứng đáng. Đây là thời khắc lịch sử của bóng đá Việt Nam".

Theo tiết lộ của HLV Park Hang Seo, trong thời gian diễn ra trận đấu ông đã theo sát kết quả trận cùng giờ giữa U23 Hàn Quốc và U23 Australia để ra phương án điều chỉnh hợp lý. Và những tính toán về chiến thuật hay thay đổi nhân sự đã cho thấy hiệu quả.

ảnh 2U23 Việt Nam (áo trắng) đã có một trận đấu quả cảm, hợp lý trước U23 Syria

Đáng chú ý, ông thầy Hàn Quốc tiết lộ rằng có thời điểm U23 Việt Nam muốn chiến thắng. Tuy nhiên ông cho rằng chiến thuật mình áp dụng là hợp lý vì thể lực các cầu thủ không còn đảm bảo, sau 2 trận đấu mất sức trước Hàn Quốc và Australia.

Tại trận tứ kết ngày 20-1, U23 Việt Nam sẽ chạm trán đội nhất bảng C, U23 Iraq. Theo đánh giá của ông Park, phía trước U23 Việt Nam sẽ đụng đối thủ Iraq rất mạnh. Vì vậy, ông cần giữ bí mật chiến thuật của đội trước trận quan trọng này.

Video trận U23 Việt Nam 0-0 U23 Syria

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top