HLV Riedl tự tin

0 Ngọc Tâm
(ANTĐ) - Sau khi có những kết quả đáng khích lệ trước các đội bóng Tây á, HLV Riedl đang rất tự tin khi tuyên bố các học trò của ông hoàn toàn có thể giành trọn 3 điểm trong trận đấu với Saudi Arabia.

HLV Riedl tự tin

(ANTĐ) - Sau khi có những kết quả đáng khích lệ trước các đội bóng Tây á, HLV Riedl đang rất tự tin khi tuyên bố các học trò của ông hoàn toàn có thể giành trọn 3 điểm trong trận đấu với Saudi Arabia.

Không khí trong buổi tập chiều qua của Olympic Việt Nam tại Nhổn là rất vui vẻ và thoải mái. Điều này khác hẳn so với buổi tập đầu tiên của họ sau khi tập trung cho hai lượt trận tại vòng loại Olympic Bắc Kinh này.

 Các cầu thủ Việt Nam sảng khoái trong buổi tập chiều qua
 

Tuy nhiên, trong buổi tập hôm qua, tiền vệ Vũ Phong, người đã ghi bàn thắng quân bình tỉ số 1-1 cho Olympic Việt Nam trong trận đấu với Olympic Qatar phải tập riêng cùng với thủ môn Tô Vĩnh Lợi. Lý do cầu thủ này không thể tham gia tập cùng các đồng đội là do anh gặp phải một chấn thương ở háng. Nhưng theo HLV Riedl, chấn thương này không thực sự nghiêm trọng. Ông không muốn Vũ Phong tham gia buổi tập này vì muốn đảm bảo an toàn và muốn anh đạt được thể lực tốt nhất khi đá chính ở trận đấu vào ngày mai.

Trong khi đó, theo lịch trình, trợ lý Trần Công Minh, người được HLV Riedl giao nhiệm vụ “do thám” Saudi Arabia trong trận đấu giữa đội bóng này với Olympic Nhật Bản về đến Hà Nội trong buổi chiều qua. Nhưng do một số trục trặc, phải đến tối qua, anh mới có mặt ở Nhổn.

Nguyễn Công Minh “hết cửa” trong màu áo quốc gia? Cũng trong buổi chiều qua, HLV người áo đã bày tỏ quan điểm rằng ông sẽ không bao giờ gọi tiền vệ đang chơi cho SLNA một lần nào nữa, nếu ông còn dẫn dắt Olympic Việt Nam. Mới đây, ông Riedl đã gọi Công Minh để bổ sung cho danh sách ĐT Olympic sau khi không có được sự phục vụ của Minh Chuyên. Nhưng tiền vệ này đã từ chối với lý do đây không phải là thời điểm anh đạt được thể lực và phong độ tốt nhất. HLV Riedl cho biết: “Tôi biết việc từ chối lên tuyển không phải là quyết định của BLĐ SLNA, mà là quyết định của cá nhân Công Minh. Tôi không hiểu tại sao anh ta lại từ chối. Với tôi, ngày nào tôi còn dẫn dắt Việt Nam, tôi sẽ không bao giờ gọi trở lại cầu thủ này”.

Trong buổi tập, HLV Riedl cho biết: “Tôi vẫn chưa có liên lạc gì với Công Minh. Nhưng tôi chắc anh ấy sẽ có mặt ở đây trong hôm nay hoặc ngày mai thôi. Chúng tôi đã nghiên cứu băng ghi hình các trận đấu của Olympic Saudi Arabia và có được chút thông tin về đội bóng này. Tuy nhiên, những gì mà Trần Công Minh cung cấp chắc chắn vẫn sẽ giá trị hơn cả”.

Khi được hỏi về cơ hội chiến thắng trước Saudi Arabia, cũng như khả năng Olympic Việt Nam có thể giành được ngôi đầu bảng, HLV Riedl tự tin: “Những nhận xét đầu tiên mà chúng tôi có thể đưa ra sau khi xem một số băng ghi hình các trận đấu của Olympic Saudi Arabia là đội bóng này mạnh hơn Qatar.

Tuy thể hình không vượt trội nhưng họ lại có kỹ chiến thuật tốt hơn. Chắc chắn là Olympic Việt Nam sẽ có một trận đấu khó khăn hơn. Nhưng với phong độ hiện tại, cộng với trạng thái tốt về tâm lý, tôi tin là các cầu thủ của mình sẽ tiếp tục thể hiện được bộ mặt tích cực trong trận đấu với họ. Cơ hội để Olympic Việt Nam dẫn đầu bảng là vẫn còn. Chúng ta phải biết tận dụng từng cơ hội trong trận đấu nếu có”. 

Ngọc Tâm

HLV Saudi Arabia: “Chúng tôi không được phép để hoà”

Chiều qua, các cầu thủ Olympic Saudi Arabia cũng đã có buổi tập đầu tiên sau khi đặt chân đến Hà Nội lúc 4h sáng. Dù trời đổ mưa nhẹ nhưng buổi tập tại sân phụ Mỹ Đình của đội bóng Tây Á này vẫn diễn ra như dự định. Nhìn chung, chưa thể đánh giá được lối chơi của đội bóng này vì nội dung chính của buổi tập chỉ là những bài vận động giúp các cầu thủ thả lỏng và làm quen với thời tiết tại Việt Nam.

HLV Saudi Arabia, ông Juaithen Bandar cho biết: “Tôi khá hài lòng về thời tiết mát mẻ ở Việt Nam dù trời có mưa. Nhìn chung các cầu thủ của tôi thích nghi khá tốt với điều kiện này. Với tình thế hiện tại, chúng tôi không được phép hoà. Chỉ có một trận thắng mới giúp chúng tôi nuôi cơ hội đi tiếp. Vì thế, Olympic Saudi Arabia quyết không để mất 3 điểm ở trận này, dù biết chủ nhà Việt Nam rất mạnh”.

Giang Tâm

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top