HLV Riedl loại Bảo Khanh và Việt Thắng

0 Duy Quang
(ANTĐ) - Đây là hai cầu thủ được HLV điền tên vào danh sách gọi tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu với UAE tại vòng loại World Cup 2010, nhưng ông đã buộc phải gạt họ ra ngoài với lý do hàng công đã có quá nhiều người.

HLV Riedl loại Bảo Khanh và Việt Thắng

(ANTĐ) - Đây là hai cầu thủ được HLV điền tên vào danh sách gọi tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu với UAE tại vòng loại World Cup 2010, nhưng ông đã buộc phải gạt họ ra ngoài với lý do hàng công đã có quá nhiều người.

Do FIFA quy định mỗi ĐTQG chỉ được đăng ký 21 cầu thủ tham dự các trận đấu ở vòng loại World Cup sắp tới, nên sẽ có 9 người bị loại khỏi danh sách sơ bộ ban đầu.

Ngoài những cái tên không thể góp mặt như Thế Anh, Hùng Dũng, Đức Dương, Công Minh, Minh Chuyên và Phúc Hiệp, HLV người áo đã gây bất ngờ khi loại ra hai cầu thủ mà ông đã gọi lại là tiền đạo Việt Thắng (ĐT.LA) và Thạch Bảo Khanh (Thể Công). Theo lý giải của HLV Riedl, trong tay ông đã có đủ những cầu thủ tấn công mà ông cảm thấy hài lòng nhất.

HLV Riedl chưa cần Bảo Khanh (trái) ở thời điểm này

Riêng với trường hợp của Thạch Bảo Khanh, người mà HLV Riedl luôn dành sự chú ý, ông cho rằng chấn thương đã khiến phong độ của Bảo Khanh không còn thật tốt nữa, và người chơi cùng vị trí với anh là Mai Tiến Thành lại đang hòa nhập và mang lại sự hiệu quả, hơn nữa lại có thể chơi như một tiền đạo. Điều đó đã khiến ông quyết định giữ lại cầu thủ đang chơi cho Thanh Hoá.

Còn trường hợp của Việt Thắng, dù hai tiền đạo Thanh Bình và Anh Đức đều xuống phong độ trong thời gian qua, nhưng cầu thủ đang chơi cho ĐT.LA vẫn không có chỗ.

Danh sách ĐTVN
Thủ môn:
Hồng Sơn (SLNA), Quang Huy (Nam Định), Đức Cường (Đà Nẵng).
Hậu vệ: Huy Hoàng (SLNA), Như Thành (Bình Dương), Văn Nhiên (Nam Định), Quang Thanh (Bình Dương), Long Giang (Tiền Giang), Việt Cường (Đồng Tháp), Phong Hòa (Đồng Tháp), Minh Đức (SLNA), Tiến Dũng (HP.HN, dự bị cho Minh Đức).
Tiền vệ: Minh Phương, Tài Em (ĐT.LA), Trường Giang, Vũ Phong (Bình Dương), Tấn Tài, Duy Nam (Khánh Hòa).
Tiền đạo: Công Vinh (SLNA), Thanh Bình (Đồng Tháp), Anh Đức (Bình Dương), Tiến Thành (Thanh Hóa).

Có vẻ như HLV Riedl không coi thường vòng loại World Cup, dù cho cơ hội đi sâu của ĐTVN là không nhiều. Ngược lại, ông cho rằng: “Trước mắt, chúng tôi sẽ cố giành chiến thắng trước UAE ở vòng loại World Cup, thế nên, tôi muốn những cầu thủ ở độ tuổi Olympic có tên trong ĐTQG sẽ được thử sức nhiều hơn.

Vòng loại World Cup có vai trò quan trọng vì nếu vượt qua, chúng ta sẽ đi tiếp vào các vòng loại sâu hơn và như thế sẽ rất có ích. Nếu vượt qua được UAE, tôi mới có những lựa chọn thêm cho danh sách cầu thủ cũng như một số vị trí trợ lý của mình”.

Bên cạnh đó, HLV Riedl cũng nêu rõ mục tiêu lớn nhất của ông với bóng đá Việt Nam trong năm nay đương nhiên vẫn là lọt vào chung kết SEA Games 24.

Trong kế hoạch từ nay đến SEA Games 24, ông dự kiến sẽ bổ sung thêm một số cầu thủ cho đội Olympic để có thể thực hiện chính sách xoay vòng, tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ ra sân nhiều hơn, cũng như giữ cho những cầu thủ đá chính không bị quá tải ở những giải đấu nối tiếp nhau như vòng loại World Cup, vòng loại Olympic Bắc Kinh hay Agribank Cup.

Duy Quang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top