HLV Ranieri bị sa thải: Vì đó là Ngoại hạng Anh!

0 Phi Phi
ANTD.VN - Giải Ngoại hạng Anh xưa nay vẫn được coi là "cối xay HLV". Khủng khiếp hơn, có những nhà cầm quân bị sa thải ngay sau khi giúp CLB của mình vô địch, mà Claudio Ranieri không phải là trường hợp duy nhất.

Leicester City đang là tâm điểm chú ý ở giải Ngoại hạng Anh, sau khi sa thải HLV Ranieri, công thần giúp Bầy cáo lần đầu tiên vô địch Premier League.

Đáng nói hơn, hành động "ly hôn" tráo trở và có phần bất kính này xảy ra chỉ 9 tháng sau khi chiếc lược gia lão luyện người Italia đưa Leicester lên đỉnh vinh quang.

ảnh 1

HLV Ranieri bị sa thải chỉ 9 tháng sau khi làm nên lịch sử với Leicester

Tuy nhiên, có lẽ ông Ranieri sẽ được an ủi phần nào, nếu ông biết rằng mình không phải là trường hợp duy nhất bị đối xử tệ bạc như vậy.

Kể từ năm 2010 đến nay, nước Anh đã chứng kiến không ít vụ sa thải chỉ ít tháng sau khi người hùng HLV đưa đội bóng nào đó bước lên ngôi vô địch Premier League.

Bắt đầu từ Carlo Ancelotti năm 2011. Sau khi giúp Chelsea đăng quang ngay ở mùa giải đầu tiên cập bến, Carletto đã không duy trì được mạch thành công trong mùa giải tiếp theo, và ngay lập tức mất việc.

Chỉ 1 năm sau đó, người đồng hương Roberto Mancini của Ancelotti cũng bất ngờ nhận trát sa thải chỉ vài tháng sau khi giúp Man City vô địch năm 2012. 

Gần nhất, HLV Jose Mourinho thậm chí chỉ "tồn tại" được 7 tháng sau khi giúp Chelsea vô địch Premier League lần thứ 3 trong sự nghiệp, ở mùa giải 2014/15.

Thêm một lý do nữa để HLV Ranieri không cảm thấy quá buồn: rất nhiều HLV muốn được sa thải theo cách của ông, tức là giành chức vô địch rồi "ra đi" cũng được, như Arsene Wenger của Arsenal chẳng hạn. Chỉ có điều, nhà cầm quân người Pháp đã phấn đấu làm điều đó hơn chục năm nay mà vẫn chưa thành công!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top