HLV Phan Thanh Hùng: “Chỉ mong các cầu thủ hãy là chính mình”

3 Thuần Thư ((Từ Bangkok))
ANTĐ Trả lời báo chí sau buổi tập chiều 29-11, HLV Phan Thanh Hùng cho biết, điều mà ông mong muốn duy nhất là các cầu thủ hãy trở lại là chính mình và có một trận đấu tưng bừng với Thái Lan để “chuộc lỗi” với người hâm mộ.

PV: Xin ông đánh giá ngắn gọn về 2 trận đấu vừa qua của tuyển Việt Nam?

HLV Phan Thanh Hùng: Chúng tôi đã bước vào giải với sự quyết tâm rất lớn. Toàn đội đã có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng và Ban huấn luyện đã đề ra những phương án phù hợp với từng trận đấu. Đáng tiếc kết quả 2 trận đấu vừa qua không được như mong muốn. Nhiều cầu thủ tỏ ra căng cứng, thi đấu không đúng với phong độ vốn có.

- Ông nghĩ sao về cơ hội của ĐTVN ở thời điểm hiện tại?

ĐTVN đang ở tình thế rất khó khăn sau khi đánh mất quyền tự định đoạt số phận. Tôi hiểu rõ những khó khăn đang chờ đợi ở phía trước khi gặp đội chủ nhà Thái Lan. Nhưng khi không còn gì để mất, đội tuyển chỉ còn cách phải nỗ lực hết mình để giành kết quả cao nhất.

ảnh 1
Sự căng thẳng vẫn hiện rõ trên khuôn mặt các tuyển thủ trong buổi tập chiều nay

- Nhưng có vẻ như các tuyển thủ vẫn chưa thoát khỏi sức ép để nhập cuộc?

+ Tôi thừa nhận, sức ép quá lớn khiến các cầu thủ đều bị tâm lý và không thể chơi với phong độ cao nhất. Tôi mong họ sẽ thoát khỏi sức ép này để trở lại là chính mình và chơi một trận đấu thành công trước Thái Lan.

- Ông có thể tiết lộ nhân sự cho trận đấu gặp Thái Lan?

+ Hiện tại, tôi chỉ có thể khẳng định, những vị trí chơi dưới phong độ trong 2 trận đấu vừa qua sẽ được thay thế. Cụ thể sẽ có sự thay đổi ở hàng phòng ngự và tiền đạo. Thực tế, chúng tôi có nhiều tiền đạo tốt, nhưng họ không thể hiện được nhiều điều tại giải năm nay do căng cứng tâm lý. Ở trận đấu tới, không chỉ tiền đạo mà cả các tiền vệ cũng phải luôn sẵn sàng cho nhiệm vụ ghi bàn khi cần.

ảnh 2
Để thắng Thái Lan, ĐTVN phải lấy lại phong độ vốn có và nỗ lực hết sức

- HLV Thái Lan khẳng định quyết tâm hạ gục ĐTVN, ông nghĩ gì về điều này?

+ Thái Lan rõ ràng là một đối thủ rất mạnh, nhất là sau những gì họ thể hiện trong 2 trận vừa qua. Thế nhưng, với việc đã chắc chắn giành vé bán kết, tôi nghĩ họ sẽ không tung đội hình tốt nhất. Cụ thể, những trụ cột và các cầu thủ bị chấn thương hay dính thẻ sẽ được cất ra. Đó là cơ hội cho chúng ta.

Dù sao đi nữa thì tuyển Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết mình để chiến thắng trước Thái Lan, đó là nhiệm vụ bắt buộc. Chúng tôi cần có một trận đấu hay với người Thái vừa để gỡ gạc danh dự  và coi như “chuộc lỗi” với người hâm mộ sau 2 trận đấu không thật sự tốt vừa qua.

- Xin cảm ơn ông!

bình luận(3 bình luận)

20x20vũ thái hùng

Đến giờ này PTH vẫn ảo tưởng là đội tuyển VN đá chưa hết mình. Với vài trận giao hữu mà ban HL của VN đã nghĩ mình là cửa trên thì chẳng bao giờ chúng ta gọi là chính mình cả. Hôm nay chúng ta sẽ được xem TL là như thế nào

20x20xuan tan

Thua như trận với philippin vừa rồi thì vẫn đẹp trong mắt người hâm mộ... Nhưng hòa (kể cả thắng )như trận với Myanma thì quá xấu... Đá như mấy anh nghiệp dư đá giao hữu ấy!

20x20nhat.linh

Tôi thấy 1 nguyên nhân nua thất bại của tuyển VN đó là không biết mình biết nguời, tôn trọng đối thủ (cho mình là "chiếu trên"). Trận thua Philippin cách đây 2 năm cho thấy: mở màn tuyển VN ồ ạt tấn công nhu "ăn sống nuốt tuơi", cuối cùng bị đòn "hồi mã thuơng".

Cùng chuyên mục
Top