HLV Park: "Tôi muốn nhất bảng tại AFF Cup sắp tới"

0 Thuần Thư (ghi)
ANTD.VN - Trao đổi sáng 15-10, HLV Park Hang-seo cho biết triết lý bóng đá của ông là chiến thắng và muốn ĐT Việt Nam giành ngôi đầu bảng A tại AFF Cup tới.

PV: Ông có thể so sánh đội hình ĐT Việt Nam hiện tại với Olympic và U23 ông từng dẫn dắt thành công ở hai giải châu Á vừa qua?

HLV Park Hang-seo: Điểm khác đầu tiên là độ tuổi cầu thủ không bị hạn chế, giúp tôi có thêm nhiều lựa chọn. ĐT Việt Nam tập trung lần này có nhiều cầu thủ đã từng chinh chiến ở các giải quốc tế, vì vậy họ có kinh nghiệm.

Trong số 30 tuyển thủ được triệu tập, tất cả đều do tôi quyết định, dựa trên tư vấn của ban huấn luyện. Chúng tôi đã xem trực tiếp các clip ở V-League, để chọn cầu thủ ưng ý. 

ảnh 1

HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn sáng 15-10

+ Các giải quốc nội khép lại muộn ảnh hưởng thế nào đến kế hoạch của đội tuyển cho AFF Cup?

- Vấn đề này tôi nghĩ nên để đại diện VFF chia sẻ thêm, song cá nhân tôi, với tư cách HLV trưởng, tôi thấy thời gian không được đầy đủ lắm cho việc chuẩn bị, tập huấn. 

+ Ông đánh giá thế nào về cơ hội vượt qua vòng bảng của của ĐT Việt Nam?

- Chúng ta cùng bảng với Lào, Campuchia, Malaysia, Myanmar. Riêng với Malaysia, tôi được biết họ có cầu thủ nhập tịch và sẽ sử dụng ở AFF Cup tới. Vì vậy, chúng tôi có sự chuẩn bị kỹ hơn, cụ thể là đã cử một trợ lý qua khảo sát họ đá giải League vào ngày mai (16-10), bản thân tôi đã từng sang Malaysia để xem giải League của họ. Các đối thủ khác, do họ ít tổ chức giải đấu nên tôi cũng chưa xem trực tiếp.

Chúng tôi nhận được hỗ trợ lớn của VFF về video thi đấu của các đối thủ, giúp BHL có tư liệu phân tích đối thủ.

+ Triết lý bóng đá của ông là gì? Mục tiêu nào ở vòng bảng AFF Cup tới? 

- Triết lý bóng đá của tôi là chiến thắng. Mục tiêu của bản thân tôi là muốn đứng đầu bảng A, dù chúng ta sẽ phải giải quyết từng trận đấu. 

+ Ông quan tâm tới điều gì ở đợt tập huấn Hàn Quốc tới?

- Mục đích của đợt tập huấn là phối hợp, tổ chức trong đội tuyển tốt. Giải quốc nội diễn ra quyết liệt và vừa mới kết thúc, phát sinh vấn đề về thể lực của cầu thủ. Tuy không có chấn thuương nặng nào song một số chấn thuương nhẹ, buộc chúng tôi phải tính toán, giúp họ khỏi hẳn. Tôi muốn các cầu thủ phải có tinh thần tốt ở giải sắp tới. 

Tuy trong đội, sự phối hợp còn chưa ăn ý, nhưng tôi tin đợt tập huấn tại Hàn Quốc tới đây sẽ khắc phục được và đội đạt 100% phong độ ở trận ra quân gặp ĐT Lào. Một điều đáng tiếc là sự vắng mặt của hậu vệ Vũ Văn Thanh (đứt dây chằng), vị trí này hiện vẫn đang trống và chúng tôi sẽ phải sớm lấp đầy.

+ Thành công hai giải châu Á vừa qua làm nhiều người nghĩ ông sẽ đưa ĐT Việt Nam vào tới ít nhất là chung kết AFF Cup. Đây có phải áp lực?

- Chúng tôi quan niệm phải cố gắng hết mình để hoàn thành mong muốn, đem niềm vui tới cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên quan trọng nhất, khi ra sân thi đấu, các cầu thủ làm thế nào để không phụ lòng người hâm mộ. Để đạt thành tích tốt, chúng tôi trong BHL đều có sự căng thẳng nhất định.

+ Xin cảm ơn, chúng ông cùng ĐT Việt Nam thành công! 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top