HLV Park tiết lộ bất ngờ tại họp báo sau trận thắng Yemen

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ông Park cho biết trước trận đã hỏi vui Quang Hải về việc có thể tiếp tục ghi bàn được không, tiền vệ 21 tuổi tự tin nói sẽ ghi bàn vào lưới Yemen. Điều này đã trở thành hiện thực khi Quang Hải lập siêu phẩm từ pha sút phạt phút 38.

Phát biểu họp báo sau trận thắng Yemen 2-0, HLV Park Hang-seo chia sẻ rằng tuyển Việt Nam nhập trận với tâm thế buộc phải thắng để nuôi hy vọng, vì vậy ông đã chọn nhân sự phục vụ ý đồ tấn công.

ảnh 1

Quang Hải lập siêu phẩm mở tỷ số và xóa tan áp lực tinh thần cho tuyển Việt Nam

"Tôi rất cảm ơn học trò. Tất cả đều đã chơi rất tập trung, cống hiến hết mình cho trận đấu này để có một trận đấu hay", ông Park nói dù thừa nhận ban đầu toàn đội có phần căng cứng vì áp lực phải thắng, đồng thời có đôi chút lúng túng khi Yemen chuyển đổi sang sơ đồ với 4 hậu vệ.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng thừa nhận đầu trận đội gặp vấn đề khi tổ chức tấn công, Quang Hải không có không gian chơi bóng nên ông đã phải kéo tiền vệ này lùi về để chơi ở giữa, đẩy Văn Đức nhô cao hơn. Và điều đó đã giúp đội chơi hiệu quả khi Quang Hải ghi bàn mở tỷ số còn Văn Đức nỗ lực mang về quả 11m ở hiệp 2 (Quế Ngọc Hải thực hiện thành công ấn định chiến thắng 2-0).

ảnh 2

HLV Park cười sảng khoái khi kể lại câu chuyện thú vị liên quan Quang Hải

"Ở những trận đấu trước, Quang Hải đã có một số cơ hội đá phạt nhưng không ghi bàn. Trong buổi tập, tôi đã hỏi đùa rằng cậu ấy liệu có ghi được bàn nữa không. Hải nói: "Con sẽ ghi bàn, bố yên tâm", vị thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam vui vẻ tiết lộ câu chuyện hậu trường thú vị.

Nói về bàn thắng của mình, Quang Hải tiết lộ anh đã thực hiện nhiều trong những lần đá tập: "Tôi chỉ cố gắng thực hiện tốt, và trong buổi tập cũng đã thực hiện tốt. Khi vào trận đấu, mình đã cố gắng chắt chiu từng cơ hội".

"Bất cứ bàn thắng nào cũng đem lại nhiều cảm xúc và tôi cố gắng giúp được một phần nào đó cho đội. Bàn thắng này đã giúp đội giải tỏa áp lực", Quang Hải cho hay.

HLV Park chia sẻ cảm giác nuối tiếc khi đội tuyển không có được bàn thắng thứ ba, song kết quả chung cuộc dù thế nào cũng đều rất đáng trân trọng. Với 3 điểm cùng hiệu số -1, cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam phụ thuộc vào hai trận còn lại ở bảng E, F song ông Park mong muốn điều tích cực sẽ đến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top