HLV Park Hang-seo tin thời bóng đá Việt Nam e ngại Thái Lan đã qua

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo cho rằng ở thời điểm này, khi các cầu thủ trẻ Việt Nam được trui rèn qua nhiều giải đấu lớn hơn, thì tâm lý e ngại mỗi khi gặp đại kình địch Thái Lan đã bị đánh bật.

Dù không thể đoạt HCĐ ASIAD 18 vừa qua, nhưng đội tuyển trẻ Việt Nam dưới bàn tay huấn luyện của thầy Park Hang-seo đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt. Từ VCK U23 châu Á cho đến Á vận hội 2018 là một hành trình ghi nhận những bước tiến vững chắc của bóng đá Việt Nam.

ảnh 1

HLV Park Hang-seo đang dần đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới

Các đội tuyển của ông Park luôn đá có đường nét, ý đồ rõ ràng. Bên cạnh đó, điều đáng ghi nhận nhất chính là tinh thần thi đấu, ý chí ngoan cường trong những hoàn cảnh ngặt nghèo nhất. Chính vì thế, ở giải đấu lớn cuối cùng trong năm nay là AFF Cup, tất cả đều hy vọng ĐT Việt Nam sẽ giành được kết quả tốt hơn nữa, cụ thể là ngôi vô địch, sau tròn 10 năm mòn mỏi đợi chờ. 

Nói đến AFF Cup, thì đối thủ số 1 trong khu vực của chúng ta là Thái Lan một lần nữa được nhắc tới. Đối với nhiều người, việc thắng Nhật Bản ở ASIAD vừa qua đôi khi cũng không "sướng" bằng việc đánh bại Thái Lan tại AFF Cup.

Trả lời trong chương trình "Bàn tròn ASIAD 2018", HLV Park Hang-seo nói: "Tôi có biết Việt Nam và Thái Lan được xem như những đối thủ truyền kiếp. Sau những gì đã trải qua, các tuyển thủ Việt Nam đã trở thành những chiến binh thực sự. Họ đã chuẩn bị được sẵn tinh thần và tâm lý để giành chiến thắng trong mỗi trận đấu, trước bất kỳ đối thủ nào. Thế nên dù là Thái Lan hay đội nào đi nữa, thì các cầu thủ đều tự tin giành chiến thắng. Tôi và các cầu thủ luôn đặt niềm tin ở nhau".

Tại AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam nằm ở bảng A còn Thái Lan nằm ở bảng B. Giải sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 8-11 và kết thúc vào 15-12. Trong một diễn biến khác, HLV Park Hang-seo được cho là đã sẵn sàng tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam sau năm đầu tiên thành công. VFF lúc này chuẩn bị đề nghị gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với ông Park, đến năm 2021 (hợp đồng cũ đến 2019 sẽ hết hạn).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top