HLV Park Hang-seo tiết lộ thành công là nhờ... Guus Hiddink

0 Băng Tâm
ANTD.VN - "Tôi luôn giữ hình ảnh Hiddink ở trong tim. Những gì học được từ ông ấy là nền tảng để tôi huấn luyện U23 Việt Nam trong thời gian vừa qua. Nhưng xin mọi người đừng ví tôi với ông ấy nữa", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Trong cuộc gặp gỡ truyền thông chiều 29-1, HLV trưởng U23 Việt Nam Park Hang-seo bất ngờ khi được một phóng viên đồng hương Hàn Quốc đặt câu hỏi: "Ông có ứng dụng những gì học được ở World Cup 2002 vào U23 Việt Nam không? Bí quyết nào giúp U23 Việt Nam thành công chỉ trong thời gian ngắn?".

ảnh 1

Ông Park thừa nhận đã học hỏi rất nhiều từ HLV Guus Hiddink trong thời gian làm trợ lý tại World Cup 2002

Vị thuyền trưởng của tuyển Việt Nam trả lời: "Thật ra không có bí mật gì, tôi chủ yếu tham khảo các trợ lý Việt Nam. Tôi cũng tham khảo các nguồn thông tin khác nhau để biết về điểm mạnh, điểm yếu của từng cá nhân. Tôi cũng tìm cách cực đại hóa sức mạnh tập thể của cả đội khi thi đấu".

Tại World Cup 2002, ông Park Hang-seo là trợ lý số 1 cho HLV Guus Hiddink giúp ĐTQG Hàn Quốc lập kỳ tích vào bán kết giải đấu lớn nhất thế giới tổ chức tại quê nhà. Sau khi dẫn U23 Việt Nam giành ngôi Á quân vòng chung kết U23 châu Á vừa kết thúc, báo chí Hàn Quốc đã gọi HLV Park Hang-seo là "Guus Hiddink của Việt Nam".

ảnh 2

"Hiddink là một trong những người tôi hết sức tôn kính", ông Park chia sẻ

"Xin mọi người đừng so sánh tôi với Guus Hiddink. Tôi không thể nào bằng ông ấy được. Hiddink là một trong những người tôi hết sức tôn kính", ông Park chia sẻ khi thấy có rất nhiều người ví von và liên kết giữa ông với đồng nghiệp Guus Hiddink.

Chiến lược gia 59 tuổi tiết lộ trong quá trình làm trợ lý cho HLV lừng danh người Hà Lan, ông đã được nghe, được thấy, được trải nghiệm, được học cách xoay chuyển thế trận. "Những gì học được từ ông ấy là nền tảng để tôi huấn luyện U23 Việt Nam trong thời gian vừa qua", HLV Park Hang-seo chia sẻ bí quyết thành công.

ảnh 3

HLV Park (bìa phải) ấn tượng khi tham quan trung tâm đào tạo trẻ của bầu Đức

Cũng trong cuộc gặp gỡ báo chí, HLV Park Hang-seo cho rằng đào tạo trẻ là chìa khóa cho sự thành công. Ông Park nhớ lại: "Tôi bắt đầu nhiệm kỳ công việc của mình bằng việc tham quan trận đấu của HAGL- Hà Nội vào tháng 10-2017. Tôi rất ngạc nhiên với cơ sở vật chất của HAGL được xây dựng từ 11 năm trước. Nếu không có chủ tịch CLB Đoàn Nguyễn Đức thì đã không có ngày hôm nay".

Từ phát biểu trên, HLV Park kiến nghị với lãnh đạo VFF: "Bóng đá Việt Nam muốn phát triển hơn nữa thì phải lấy bóng đá trẻ làm nền tảng, cơ sở vật chất là điều cần thiết. Để đạt được điều đó mong quý vị cố gắng đầu tư nhiều cho bóng đá trẻ vì niềm vui và hạnh phúc của người dân Việt Nam".

Đại diện VFF có mặt tại buổi gặp đã ghi nhận ý kiến tâm huyết của HLV Park Hang-seo, đồng thời cho biết sẽ tích cực phát triển các hệ thống đào tạo trẻ trên phạm vi cả nước như Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam 2020, tầm nhìn 2030 đã vạch ra, đồng thời kêu gọi sự chung tay của các địa phương, CLB và các nguồn lực xã hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top