HLV Park Hang-seo thấy 'có gì đó sai sai' khi nhận lời dự King's Cup

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận dự King's Cup có thể khiến học trò phải gồng mình trước lịch thi đấu dày đặc, tuy nhiên ở chiều ngược lại, đây là cơ hội cho toàn đội thích nghi với lịch trình vòng loại World Cup vào tháng 9 tới.

"Thú thật khi lựa chọn cho ĐT Việt Nam dự King's Cup tôi có hơn lấn cấn, cảm giác có gì đó như sai sai", HLV Park Hang-seo chia sẻ trước giờ cùng đội tuyển sang Thái Lan dự King's Cup.

Theo ông Park, ban đầu ông nhận lời vì nghĩ rằng giải sẽ diễn ra tại Bangkok, nhưng sau đó ban tổ chức mới thông báo sẽ tổ chức tại Buriram, tức là ĐT Việt Nam phải tốn thêm sức lực, thời gian để di chuyển (từ Hà Nội không có chuyến bay thẳng tới Buriram).

ảnh 1

HLV Park Hang-seo cho rằng dự King's Cup cũng là cách để học trò thích nghi với lịch trình vòng loại World Cup vào tháng 9 tới

"Lịch thi đấu của các tuyển thủ hiện rất dày, tôi sợ họ mệt mỏi. Kế hoạch tốt nhất là đội tuyển chỉ đá một trận giao hữu, còn King's Cup thì lại đá 2 trận trong 3 ngày, đặc biệt là phải mất nhiều thời gian di chuyển đến điểm thi đấu", ông Park nói thêm và cho biết thời gian tới ông cần phải xây dựng lịch trình phù hợp cho cả U23 (SEA Games 30) và ĐTQG (vòng loại World Cup 2022).

Tuy nhiên chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng điều này cũng sẽ điều bổ ích cho các tuyển thủ, bởi họ sẽ phải học cách thích ứng, khắc phục khó khăn trước khi chính thức bước vào vòng loại World Cup - giải đấu có lịch trình giống King's Cup, đó là di chuyển tới sân các đội khách thi đấu một lượt trận.

"Tôi nghĩ mỗi khi có khó khăn, các cầu thủ sẽ phát huy phẩm chất người Việt, đó là đồng lòng, nỗ lực vượt khó", ông Park nhắn nhủ học trò.

Tối 1-6, thầy trò Park Hang-seo đã có mặt tại Thái Lan. Ba cầu thủ gồm Xuân Trường, Văn Lâm, Công Phượng cũng sẽ hội quân và ra sân tập cùng toàn đội vào hôm nay (2-6). Theo lịch, thầy trò Park Hang-seo có 3 ngày tập luyện trước khi đá trận ra quân gặp đội tuyển chủ nhà vào ngày 5-6.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top