HLV Park Hang-seo: "Thái Lan đang tổn thương, không chấp nhận ĐT Việt Nam là số 1 khu vực"

0 Băng Tâm

ANTD.VN - Trưa 1-6, trao đổi với báo chí trước giờ sang Thái Lan dự King's Cup 2019, HLV Park Hang-seo cho biết, chủ nhà chuẩn bị rất kỹ và đang rất muốn thắng ĐT Việt Nam để lấy lại uy tín, vị thế của mình.

PV: ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam là kình địch của nhau nhiều năm qua. Cá nhân ông đánh giá thế nào về cuộc đối đầu ngày 5-6 tới?

HLV Park Hang-seo: Tôi nghĩ không chỉ Việt Nam mà Thái Lan cũng rất mong chờ trận đấu này. Theo tôi biết họ rất tập trung cho trận này. Gần đây Thái Lan và chúng ta có nhiều duyên nợ. Đội U23 chúng ta có 2 lần gặp U23 Thái Lan thì cả 2 lần đều thắng, gần nhất là chiến thắng 4-0 ở giải châu Á. 

ảnh 1

HLV Park Hang-seo tại buổi trao đổi báo chí ngày 1-6 (Ảnh: Vũ Vy)

Tôi nghị họ khá tổn thương nên mong muốn gặp ĐT Việt Nam. Đối với chúng ta, đang là đương kim vô địch Đông Nam Á thì không phải tránh ai cả. Dù Thái Lan hay bất cứ đối thủ nào thì chúng ta cũng phải chuẩn bị sẵn tinh thần. Một trận đấu giữa hai đội kình địch cũng là động lực thúc đẩy cả hai nền bóng đá.

Giải này dù là giao hữu nhưng mang nhiều ý nghĩa, nếu thắng Thái Lan sẽ mang lại nhiều hy vọng, còn thua có thể gây thất vọng. Nhưng đội tuyển chúng ta muốn phát triển lên tầm cao mới thì cần những thử thách như thế.

+ Vậy mục tiêu của ĐT Việt Nam ở King’s Cup là gì, quyết thắng Thái Lan hay ưu tiên hoàn thiện bộ khung cho ĐTQG hướng tới vòng loại World Cup vào tháng 9 tới, thưa ông?

Như chúng ta đã biết, đối với nhà vô địch thì giữ vị trí vô địch là rất khó khăn. Và tôi biết người Thái rất khó chấp nhận để thua Việt Nam và đã chuẩn bị rất nhiều, để tìm lại vị thế và uy tín của họ. Còn với chúng ta, nếu thua, không biết người dân, dư luận, báo chí có thất vọng, có phê phán hay không!? Nhưng tôi nghĩ thắng hay thua thì cũng phải thi đấu.

Thông qua giải đấu như thế, cầu thủ sẽ trưởng thành hơn rất nhiều. King’s Cup cũng giống như lịch trình ở vòng loại World Cup sắp tới và đây là điều tốt để cầu thủ chúng ta làm quen, thích nghi. Tôi nghĩ trước mỗi khi có khó khăn, các cầu thủ sẽ phát huy phẩm chất người Việt đó là đồng lòng, nỗ lực vượt khó.

Chúng ta có thể tự hào rằng chúng ta đang là nhà vô địch Đông Nam Á, cho tới khi AFF Cup 2020 được tổ chức.

ảnh 2

Bóng đá Thái Lan thời gian qua lép vế trước Việt Nam, mới đây đội U23 Thái Lan thua U23 Việt Nam tới 0-4 ở giải châu Á

+ Ông có thể tiết lộ một vài toan tính của mình cho trận đấu này không?

Tôi nghĩ Thái Lan không muốn thừa nhận vị thế vô địch của Việt Nam hiện nay. Còn với chúng tôi, tôi nghĩ cầu thủ chúng tôi biết phải làm gì. Đội tuyển sẽ cố gắng phát huy tinh thần Việt Nam. Mặc dù đây là trận đấu sân khách, việc di chuyển gặp khó khăn, người Thái rất quyết tâm, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực để mang lại kết quả tốt nhất bằng những tính toán trí tuệt nhất. 

+ Sự vắng mặt của Đình Trọng (chấn thương trong trận HAGL – Hà Nội tối 31-5) có ảnh hưởng tới sự vận hành chiến thuật của đội tuyển lúc này không, thưa ông?

Trong bóng đá thì chuyện chấn thương là khó tránh. Tôi đã xây dựng phương án dự phòng, đó là gọi Thành Chung lên thay thế và hy vọng Chung khoả lấp được khoảng trống Trọng để lại.  

+ Ông đánh giá thế nào về tiền vệ Tuấn Anh (HAGL) - người vừa trở lại đội tuyển sau thời gian dài chữa trị đa chấn thuương?

Trong danh sách tập trung lần này, tôi gọi 5 tân binh dưới thời của tôi, trong đó có Tuấn Anh. Đây là cầu thủ tôi lưu tâm từ lâu, quan tâm xem anh ấy có thế nào và nghĩ tới việc trao cho anh ta cơ hội tập trung đội tuyển. Tiếc là mỗi lần tập trung thì hoặc anh anh ta chấn thuương hoặc đang điều trị hồi phục. Lần này chấn thuương của anh ấy đã dứt, thi đấu khá tốt trong những trận vừa qua nên tôi quyết định triệu tập.

+ Trọng Hoàng nghỉ thi đấu thời gian dài nhưng vẫn được trao cơ hội lên tuyển, vì sao?

Đúng là một cầu thủ nghỉ dài, phong độ có thể đi xuống, tuy nhiên cũng cần nhìn ngược lại. Trong tháng 5, chúng tôi vẫn theo dõi Trọng Hoàng. Ở các trận đấu tập nội bộ, Hoàng đá rất tốt. Không thi đấu nhưng Hoàng vẫn tập, tích luỹ thể lực nên thậm chí thể lực lúc này của anh ấy còn tốt hơn đợt Asian Cup vừa qua. Đây là cầu thủ có thể lực, ý chí, khát khao và năng lực đều hoàn toàn xứng đáng lên tuyển. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top