HLV Park Hang-seo nói gì về "người hùng" Công Phượng?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - "Hiệp 2 tôi cần một cầu thủ nhanh nhẹn, chơi gần khung thành đối phương và Công Phượng chính là sự lựa chọn. Cậu ấy là cầu thủ quan trọng và đã đáp ứng được yêu cầu của tôi", HLV Park Hang-seo chia sẻ sau trận thắng Bahrain.

Chơi hơn người từ cuối hiệp 1 nhưng phải tới cuối hiệp 2, sau khi HLV Park Hang-seo tung Công Phượng vào sân, Olympic Việt Nam mới khai thông thế bế tắc và có trận thắng sát nút 1-0 trước Bahrain, qua đó lần đầu giành vé vào tứ kết ASIAD.

ảnh 1

HLV Park Hang-seo đánh giá Công Phượng là cầu thủ quan trọng trong chiến thuật của đội

Giải thích lý do tung Công Phượng vào sân trong hiệp 2 và tạo ra bước ngoặt, ông thầy Hàn Quốc nói: "Đầu trận, chúng tôi chơi sơ đồ 3-4-3 nhưng sau khi họ bị mất người, tôi cần sự thay đổi nên yêu cầu các học trò chơi theo sơ đồ 4-4-2. Khi đó, tôi cần một cầu thủ nhanh nhẹn, chơi gần khung thành đối phương và Công Phượng được lựa chọn. Cậu ấy là cầu thủ quan trọng và đã đáp ứng được yêu cầu của tôi".

Về quyết định thay Xuân Trường, ông Park cho biết vì tiền vệ này không có thể lực tốt. Tuy nhiên, không riêng Xuân Trường mà một số cầu thủ khác cũng gặp vấn đề tương tự.

"Nhưng tôi tin Xuân Trường cũng như các cầu thủ khác sẽ hoàn toàn sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo", ông Park trấn an.

Xem trên trang Media

Video Công Phượng ghi bàn quyết định đưa Olympic Việt Nam vào tứ kết ASIAD

Về phần mình, HLV Samir Chammam của Bahrain bày tỏ không hài lòng với các quyết định của trọng tài chính. Cụ thể là một số tình huống cầu thủ Bahrain bị thổi việt vị và Mohamed Sanad nhận thẻ đỏ phút 41 sau pha đạp bóng với hậu vệ Văn Thanh.

"Pha bóng đó chỉ nên là thẻ vàng chứ không nên là chiếc thẻ đỏ trực tiếp. Nhiều tình huống tôi cũng không hiểu sao trọng tài lại bắt việt vị. Nếu trọng tài công bằng hơn thì có lẽ trận đấu đã hay hơn rất nhiều. Chúng tôi đã quá thiếu may mắn trong trận đấu này", HLV của Olympic Bahrain nói.

Thua trận 0-1, Olympic Bahrain chia tay ASIAD trong khi Olympic Việt Nam vào tứ kết gặp Olympic Syria (đội thắng Olympic Palestine với cùng tỷ số 1-0 ở vòng 1/8) vào ngày 27-8 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top