HLV Park Hang-seo nhận đặc ân chưa từng có từ FIFA

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa gửi thư mời đích danh HLV Park Hang-seo của ĐT Việt Nam, về việc tham dự một cuộc hội thảo tầm cỡ thế giới trong tháng 9 này.

Cuộc hội thảo này được tổ chức tại Anh, với thành phần tham dự là các HLV của các ĐTQG cũng như các chuyên gia bóng đá hàng đầu thế giới, được đích thân các lãnh đạo của FIFA chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm tổng kết, đánh giá về kỹ thuật, chiến thuật và công tác tổ chức sau World Cup 2018.

ảnh 1

HLV Park Hang-seo đang góp phần nâng tầm bóng đá Việt Nam theo nhiều cách khác nhau

Trên bình diện thế giới, thành tích của ĐT Việt Nam vẫn là con số 0 tròn chĩnh. Chính vì thế, nhiều người hâm mộ đã cảm thấy bất ngờ với thông tin này. Chưa từng có một HLV nào dẫn dắt ĐT Việt Nam nhận được "đặc ân" tương tự.

Tuy nhiên, FIFA dường như đánh giá rất cao những gì mà HLV Park Hang-seo đã làm cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt là việc đưa các đội tuyển trẻ giành ngôi á quân VCK U23 châu Á và sau đó là lọt vào top 4 đội mạnh nhất ASIAD 18. Đó là lý do để tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh mời ông tham dự sự kiện này, như một sự động viên khích lệ dành cho bóng đá Việt Nam. 

Cùng với việc Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tới Hà Nội vào đầu năm nay, có thể thấy vị thế của bóng đá Việt Nam đang dần được nâng cao trong con mắt LĐBĐ thế giới. Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang ở quê nhà Hàn Quốc nghỉ ngơi sau ASIAD 18. Dự kiến, ông sẽ quay lại Việt Nam sau đây khoảng 3 tuần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top