HLV Park Hang-seo giao việc cho hơn 10 trợ lý

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Trong thời gian sang châu Âu xem giò một số cầu thủ Việt kiều, HLV Park Hang-seo đã phân công nhiệm vụ cho các trợ lý ở nhà và công việc của họ sẽ kéo dài liền mạch cho tới hết năm 2019.

Sau Lee Young-jin, một trợ lý chuyên môn người Hàn khác là Kim Han-yoon đã chính thức công việc ở đội tuyển từ ngày 2-5-2019.

Theo phân nhiệm của HLV Park Hang-seo, các trợ lý Lee Young-jin, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Đức Cảnh, Lưu Danh Minh và HLV thể lực Park Sung-gyun sẽ giúp việc cho ông ở ĐTQG trong chiến dịch vòng loại World Cup.

ảnh 1

Tân trợ lý chuyên môn Kim Han-yoon đã bắt tay vào công việc từ 2-5-2019 (Ảnh: VFF)

Còn giúp việc tại đội U23 có trợ lý Kim Han-yoon, Đinh Hồng Vinh và tới đây sẽ bổ sung thêm một HLV thủ môn và một HLV thể lực.

Các trợ lý ngôn ngữ, bác sỹ người Hàn Quốc Choi Ju-young cùng một số bác sỹ đội tuyển sẽ chia lịch phục vụ hai đội tuyển ở các đợt tập trung sắp tới. Tổng cộng hơn 10 trợ lý giúp việc ông Park ở 2 đội tuyển.

"Bắt đầu từ tháng 6, hai đội tuyển sẽ hoạt động song song. Đội World Cup sẽ có một giải đấu chuẩn bị là King’s Cup ở Thái Lan rồi sẽ tập trung đá vòng loại vào tháng 9, 10, 11. Còn đội SEA Games tập trung từ tháng 6, tập huấn trong nước. Mỗi tháng có một đợt tập trung, nhiều thì 10 ngày, ít thì 7 ngày. Từ đầu tháng 10 sẽ dồn lực cho SEA Games", HLV Park Hang-seo cho hay.

Ngày 4-5, HLV Park Hang-seo sẽ sang châu Âu để thẩm định cầu thủ Việt kiều Alexander Đặng (Na Uy), kế đó có thể là Filip Nguyễn (Cộng hòa Czech), Kelvin Bùi (Hà Lan), Jason Pendant Quang Vinh (Pháp)...

Trước khi đi, ông sẽ giao việc cho các trợ lý chuyên môn làm việc với danh sách sơ bộ, đồng thời tới các sân để theo dõi, thẩm định và tuyển lựa nhân sự cho 2 đội tuyển, phục vụ đợt tập trung vào đầu tháng 6.

"Trong danh sách của tôi hiện nay đã có 50 cầu thủ, bao gồm cả lứa tuổi SEA Games lẫn ĐTQG. Còn cầu thủ cho SEA Games, anh Kim Han-yoon sẽ phải đi theo dõi các giải để tìm kiếm thêm", ông Park cho hay.

ảnh 2

Khoảng 10 trợ lý sẽ giúp việc cho HLV Park ở hai chiến dịch World Cup và SEA Games

HLV Park Hang-seo đánh giá mức độ quan trọng của vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 tỷ lệ là 51-49, vì vậy từ đầu năm, ông đã đề xuất VFF chiêu mộ thêm một số trợ lý để có 2 ê-kíp chuyên biệt giúp việc ở hai đội tuyển.

Sự chuyên biệt này là cần thiết, bởi đặc thù giải đấu mà ĐTQG và U23 hướng đến là khác nhau. ĐTQG sẽ đá các trận vòng loại World Cup rải rác trung bình 2 trận/tháng, chia thành các đợt tập trung ngắn, mỗi đợt tập trung phục vụ cho 1-2 trận đấu. Trong khi U23 đá giải SEA Games kéo dài chừng 15 ngày, mật độ 2 ngày/trận nên cách chuẩn bị về con người, chiến thuật, thể lực của hai đội là khác nhau.

Do các đợt tập trung rải rác và kéo dài từ tháng 6 tới hết năm nên công việc của các trợ lý cho ông Park là khá bận rộn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top