HLV Park Hang-seo: "ĐT Việt Nam gặp Thái Lan sẽ không còn sợ sệt"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chiều 4-11, trong buổi tập cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tại Hà Nội, HLV Park Hang-seo cho biết ông cùng các học trò đang có sức khỏe, tinh thần tốt nhất và đặt quyết tâm đoạt cúp vàng AFF Cup 2018 cho người hâm mộ Việt Nam.

PV: Xin ông cho biết vì sao lại quyết định loại Dương Thanh Hào và Đinh Thanh Trung khi chốt danh sách 23 tuyển thủ chính thức dự AFF Cup 2018?

HLV Park Hang-seo: Đội tuyển đã trải qua một quá trình lâu dài, ban huấn luyện có sự cân nhắc kỹ lưỡng, có tiêu chuẩn đánh giá để đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi loại Hào và Trung, không phải vì kỹ năng chơi bóng của họ không tốt, trái lại họ xứng đáng là tuyển thủ Việt Nam nhưng chúng ta chỉ được phép chọn tối đa 23 người và tôi đã ra quyết định mà mình cho là hợp lý.

ảnh 1

HLV Park Hang-seo hài lòng với 3 tuần tập luyện vừa qua và cho biết toàn đội đã sẵn sàng chinh phục chức vô địch AFF Cup 2018

+ Kỳ vọng của mọi người vào AFF Cup 2018 là rất lớn, vậy ông đã chuẩn bị tâm lý thế nào cho học trò?

- Đội tuyển Việt Nam đã từng vô địch năm 2008, sau 10 năm, chúng ta rất mong mỏi tái lặp thành tích này. Với tâm thế đó, chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực từng trận một để đạt thành tích như mong muốn.

+ Tình hình sức khỏe của các tuyển thủ trước ngày sang Lào đá trận ra quân ra sao, có điều gì khiến ông lo lắng không?

- Lúc này không ai chấn thương, tình trạng thể lực lẫn tinh thần của 23 tuyển thủ đều rất tốt.

+ Sau rất nhiều thử nghiệm, lúc này ông đã hài lòng với cái tên thay thế Văn Thanh chưa?

- Tôi đã hài lòng và cũng xin tiết lộ luôn, Nguyễn Trọng Hoàng hoặc Phan Văn Đức sẽ là người thay thế ở vị trí Văn Thanh để lại. 

+ Thành công ở hai giải châu Á vừa qua khiến các đối thủ rất quan tâm tới lối chơi của đội tuyển Việt Nam, liệu ông có bất ngờ nào mang tới AFF Cup hay không?

- Dĩ nhiên các đối thủ sẽ phân tích lối chơi của đội tuyển Việt Nam, song ngược lại chúng tôi cũng đã phân tích rất kỹ lối chơi các đối thủ. Tại giải U23 châu Á và ASIAD vừa qua, chúng tôi đề ra thử thách về mặt thành tích và đã vượt qua. Còn với AFF Cup 2018, sau chu kỳ 10 năm, thử thách với chúng tôi sẽ là chức vô địch. Mỗi trận với chúng tôi đều sẽ là một trận chung kết.

+ Theo ông đội tuyển Việt Nam có bao nhiêu cơ hội vào chung kết AFF Cup 2018?

- (Cười, xin phép không trả lời)

+ Ở nhiều kỳ AFF Cup, mỗi khi được kỳ vọng lớn thì đội tuyển Việt Nam lại thường hay thua. Lần này, yếu tố tâm lý có khiến ông lo ngại? 

- Tôi đánh giá sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết của đội tuyển lúc này là rất tốt. Tất cả đồng tâm hiệp lực hoàn thành mục tiêu đề ra. Về mặt tinh thần, tôi không hề lo lắng, các cầu thủ đều chuẩn bị rất tốt. Theo tôi phân tích dữ liệu trước đây, đội tuyển Việt Nam thường bị thủng lưới ở khoảng thời gian đầu, hoặc thi đấu với đối thủ mạnh như Thái Lan thì chúng ta có sự e dè, sợ sệt khi nhập cuộc. Để khắc phục vấn đề này, chúng tôi đã làm việc với từng cầu thủ để có sự chuẩn bị tốt nhất.

+ Ông có hài lòng với 3 tuần tập luyện vừa qua?

- Đợt tập huấn Hàn Quốc vừa qua, chúng ta đã đạt được 90% kỳ vọng, các cầu thủ đã hồi phục cả về thể lực và tinh thần, số cầu thủ chấn thương cũng đã được điều trị dứt điểm. Trở về từ Hàn Quốc, chúng tôi có thời gian tập tại Hà Nội, giúp các cầu thủ tiếp tục hoàn thiện về thể lực, tinh thần, chiến thuật. Với những gì đặt ra trước đợt tập huấn thì lúc này tôi cơ bản hài lòng. Chúng tôi đã sẵn sàng chinh phục chiếc cúp vàng AFF Cup 2018 để dành tặng người hâm mộ Việt Nam.

+ Cảm ơn ông, chúc đội tuyển thành công!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top