HLV Park Hang-seo đón tin vui từ cuộc họp Hội đồng AFF

1 Băng Tâm
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cùng các tổ chức thành viên đã thống nhất đề xuất của phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đó là tăng số cầu thủ đăng ký chính thức môn bóng đá nam SEA Games 2019 từ 20 lên 23 người.

Thông tin với báo chí sau cuộc họp Hội đồng AFF diễn ra tại Lào, Phó chủ tịch chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn cho biết đã đề xuất tăng số lượng cầu thủ đội bóng đá nam được đăng ký dự SEA Games 30, từ 30 lên 40 cầu thủ ở danh sách sơ bộ và từ 20 lên 23 cầu thủ chính thức tham dự đại hội.

ảnh 1

Nếu đề xuất tăng số cầu thủ đăng ký được thông qua, HLV Park Hang-seo sẽ có thêm 3 lựa chọn giúp U22+2 Việt Nam hoàn thành giấc mơ vô địch SEA Games 2019

Đề xuất trên của đại diện VFF nhận được sự ủng hộ của các liên đoàn khác trong khu vực và lãnh đạo AFF. Chủ tịch AFF đề nghị các tổ chức thành viên thông qua Ủy ban Olympic mỗi quốc gia cần sớm gửi văn bản kiến nghị lên ban tổ chức SEA Games 2019.

Nhiều khả năng, đề xuất này sẽ được nước chủ nhà Philippines chấp thuận. Khi đó, HLV Park Hang-seo sẽ được quyền chọn thêm 3 cầu thủ.

Điều này rất quan trọng với U23 Việt Nam trong bối cảnh trung vệ Đình Trọng dính chấn thương chắc chắn phải vắng mặt, chấn thương của Phan Văn Đức còn bỏ ngỏ và một loạt cầu thủ khác nguy cơ quá tải vì mật độ thi đấu quá dày như Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Linh...

Ở những kỳ SEA Games vừa qua, điều lệ giải khá ngặt nghèo khi giới hạn số cầu thủ đăng ký sơ bộ là 30 người, đăng ký chính thức là 20 người, trong khi mật độ thi đấu tại giải khá dày, thường là 2 ngày/trận và những đội vào chung kết phải đá tới 7 trận trong vòng chừng nửa tháng.

Cũng ở SEA Games 2019, chủ nhà Philippines trước đó đã nới quy định độ tuổi môn bóng đá nam, từ đội U22 lên U22+2, tức là mỗi đội được quyền đăng ký 2 cầu thủ trên 22 tuổi.

bình luận(1 bình luận)

20x20Lê vũ Phúc

Như vậy quá tốt có thêm sự lựa chọn cho huấn luyện viên. Hy vọng kỳ này dưới sự dẫn dắt của thầy Park VN ta đoạt được huy chương vàng segame.

Cùng chuyên mục
Top