HLV Park Hang-seo cho U23 Việt Nam tập kín

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Để "giấu bài" trước trận ra quân VCK U23 châu Á, HLV Park Hang-seo chỉ cho phép báo chí ghi hình 15 phút đầu các buổi tập của U23 Việt Nam.

Sáng nay 2-1, toàn đội bước vào buổi tập đầu tiên sau khi có mặt tại trung tâm thể thao Kim Sơn (Thượng Hải, Trung Quốc). Tại đây, HLV Park Hang-seo đã triển khai các giáo án với khối lượng tập luyện đủ để giúp các học trò bắt nhịp với guồng quay mới.

Để chống chọi với cái lạnh dưới 10 độ C, các tuyển thủ đều mặc áo khoác ấm, nhiều người đeo thêm găng tay, đội mũ len để giữ ấm thân nhiệt. Trước và giữa buổi tập, các bác sỹ đội tuyển pha sẵn trà gừng để tuyển thủ uống cho ấm người.

ảnh 1

Thời tiết khá lạnh, tuy nhiên toàn đội vẫn tập luyện đầy hứng khởi

Không khí tập luyện khá vui vẻ, HLV Park Hang-seo tỏ ra rất hài lòng về ý thức cũng như tinh thần tập luyện nghiêm túc của các học trò. Ngoài yếu tố về chuyên môn, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cố gắng xây dựng sức mạnh cho đội tuyển dựa trên sự đoàn kết và tinh thần tập thể trong cả sinh hoạt lẫn tập luyện.

Do để đảm bảo công tác chuyên môn nên trong buổi tập kéo dài 90 phút này, HLV Park Hang-seo chỉ cho phép báo chí tác nghiệp, ghi hình 15 phút đầu khi đội tuyển khởi động.

Chiều cùng ngày, U23 Việt Nam tiếp tục ra sân tập luyện. Theo kế hoạch, đội sẽ duy trì tập 2 buổi/ngày tới khi đá giải chính thức.

ảnh 2

U23 Việt Nam đang trong giai đoạn quan trọng nhất của chiến dịch VCK châu Á

Thời tiết tại Thượng Hải những ngày này dao động mức 6-10 độ C. Do đã được trang bị đầy đủ áo ấm và độ ẩm cũng không cao như tại Hà Nội nên các cầu thủ cũng không cảm thấy quá khó chịu. Bên cạnh đó, Trung tâm thể thao Kim Sơn sử dụng điều hòa 2 chiều nên luôn duy trì sự ấm áp khi ở trong phòng.

Tại VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam nằm ở bảng D, sẽ lần lượt gặp U23 Hàn Quốc (ngày 11-17), U23 Australia (14-1) và U23 Syria (17-1).

Mặc dù vậy, HLV Park Hang-seo vẫn nhắc nhở các học trò phải đặc biệt lưu ý bảo vệ sức khỏe: "Giờ là giai đoạn then chốt của chiến dịch VCK U23 châu Á. Chuyên môn là cần thiết nhưng vấn đề sức khỏe mới là quan trọng nhất. Các bác sỹ của đội sẽ hỗ trợ nhưng trước hết các bạn phải ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Tất cả phải dành sự tập trung cho mục tiêu duy nhất, đó là chuẩn bị thật tốt cho trận ra quân sắp tới".

14h chiều 4-1 (giờ Việt Nam), U23 Việt Nam có trận giao hữu với U23 Palestine tại Thượng Hải. Đây là trận đấu mang tính tổng duyệt đối với U23 Việt Nam trước khi di chuyển sang Côn Sơn để chuẩn bị bước vào tranh tài tại VCK U23 châu Á 2018.

Theo một cán độ đội tuyển, báo chí không được phép tác nghiệp (ghi hình) trận đấu này, do ban huấn luyện hai đội muốn "giấu bài".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top