HLV Park Hang Seo: Thể lực tốt sẽ giúp bóng đá Việt Nam hiện thực hoá giấc mơ World Cup

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Phát biểu tại Chương trình Sức khoẻ Việt Nam, Huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Park Hang Seo cho rằng, thể lực tốt sẽ góp phần vào thành công của nền bóng đá Việt Nam, để hiện thực hoá giấc mơ World Cup…

ảnh 1Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng HLV Park Hang Seo khám sức khỏe tại buổi phát động

Tại buổi lễ phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam sáng nay, 27-2, ngoài sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ và 3 Bộ trưởng thì HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Park Hang Seo cũng tham dự và phát biểu với tư cách là đại sứ thiện chí của Chương trình.

Vị HLV nổi tiếng người Hàn Quốc cho biết, ông rất vui mừng, vinh dự có mặt tại chương trình này và đã cùng các đại biểu tham dự chương trình tập thể dục theo clip hướng dẫn ngay tại Hội trường Bộ Y tế.

Ông Park cho biết, 40 năm trước, Hàn Quốc cũng trong bối cảnh tương tự như Việt Nam hôm nay nhưng sau đó đã có những cuộc trỗi dậy nhanh chóng về kinh tế để đạt vị thế trong nhóm các nước phát triển. Trong tiến trình này, Hàn Quốc đã luôn luôn chú trọng vai trò nâng cao sức khỏe, đảm bảo nguồn nhân lực có sức khỏe, có chất lượng để duy trì sự tăng trưởng mạnh, bền vững.

ảnh 2HLV Park Hang Seo cùng các đại biểu chụp ảnh chung tại buổi phát động

“Với cuộc phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam hôm nay, tôi có cảm nhận các bạn đang đi rất đúng hướng. Việt Nam đã đạt được những thành tựu hết sức to lớn trong những năm qua với mức tăng trưởng kinh tế cao, và thành tích xóa đói, giảm nghèo. Với việc phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam, các bạn đã thể hiện sự quan tâm cần thiết để đảm bảo nguồn nhân lực có sức khỏe có chất lượng, để duy trì phát triển kinh tế bền vững”  -HLV Park Hang Seo nói.

Với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá, ông Park cho rằng, thể lực tốt là yếu tố bắt buộc cần có cho thành công cho một đội bóng. Để đảm bảo thể lực tốt, thì 2 yếu tố không thể thiếu đó là duy trì chế độ tập luyện vừa phải, khoa học và ăn uống lành mạnh, cân đối về dinh dưỡng.

“Đặc biệt, các cầu thủ của tôi tuyệt đối không được hút thuốc và chỉ được phép uống rất ít rượu trong những dịp ăn mừng chiến thắng"- ông Park nói.

“Với sự phát triển thành công của chương trình Sức khoẻ Việt Nam và sự tham gia tích cực của người dân, nhiều người dân tham gia hưởng ứng sẽ ngày càng có nhiều các thế hệ cầu thủ có thể lực tốt góp phần vào thành công của nền bóng đá Việt Nam để hiện thực hoá giấc mơ World Cup trong thời gian tới” - vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam bày tỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top