HLV Park: "Được ví như Hiddink của Việt Nam, với tôi là gánh nặng"

0 Băng Tâm

ANTD.VN - Trả lời trước hơn 50 phóng viên Hàn Quốc về việc được ví như "Hiddink của Việt Nam" sau kỳ tích ở giải châu Á vừa qua, HLV Park Hang-seo cho đó là một gánh nặng.

Sáng 6-9, HLV Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc bắt đầu kỳ nghỉ phép kéo dài khoảng một tuần sau khi cùng Olympic Việt Nam lập kỳ tích lần đầu lọt vào bán kết ASIAD 2018.

Ông thầy Hàn Quốc tỏ ra khá bất ngờ khi tại sân bay Incheon (Hàn Quốc) có hơn 50 phóng viên báo chí, thông tấn bản địa đã chờ chực ông để phỏng vấn. Với nụ cười thường trực, ông Park đã cởi mở giải đáp những câu hỏi từ truyền thông quê nhà.

ảnh 1

Truyền thông Hàn Quốc phỏng vấn HLV Park Hang-seo khi ông trở lại quê nhà, sáng 6-9

"Tôi tự hào vì mình đã góp công cho sự thành công của bóng đá Việt Nam ở ASIAD vừa qua. Có vẻ thành tích này không được như kỳ vọng, so với ngôi Á quân giải U23 châu Á hồi đầu năm. Song, người hâm mộ Việt Nam vẫn vui vẻ và đón chào đội tuyển nhiệt liệt khi chúng tôi về nước", ông Park chia sẻ.

Theo ông thầy 59 tuổi, dù gặp rào cản về ngôn ngữ nhưng ông cảm nhận rõ rệt được tình cảm, sự yêu mến mà người dân Việt Nam dành cho đội tuyển và cho cá nhân ông nói riêng. Và ông cảm động vì điều đó. "Người dân Việt Nam có lòng tự tôn rất lớn. Bên cạnh đó, các cầu thủ rất đoàn kết. Họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì nếu có đồng đội đi cùng", ông Park đúc kết.

ảnh 2

Chỉ trong 11 tháng làm việc, ông Park hai lần giúp bóng đá Việt Nam lập kỳ tích giải châu Á

Chia sẻ về bí quyết khi chỉ sau 11 tháng đã 2 lần giúp bóng đá Việt Nam lập kỳ tích ở giải châu Á, ông Park khiêm tốn cho rằng thành công đó ngoài ông còn có đóng góp rất lớn của các trợ lý, sự chăm chỉ của các cầu thủ. "Những điều này kết hợp lại và tạo ra thành công", ông Park nhấn mạnh.

"Ông nghĩ gì khi được gọi là "Hiddink của Việt Nam"", đáp lời phóng viên Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Việc so sánh tôi với ngài ấy có vẻ là điều nhỏ ở Việt Nam. Nhưng với cá nhân tôi, đó là gánh nặng".

Sau 2 kỳ tích giải châu Á, ông Park được kỳ vọng rất lớn tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 tới. "Càng lên cao, bạn càng chịu nhiều áp lực", ông Park thừa nhận, song cho rằng cũng không có gì quá lo lắng bởi như tại ASIAD vừa qua, dù không có nhiều thông tin về các đối thủ song Olympic Việt Nam vẫn giành ngôi nhất bảng.

"Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ, qua từng trận đấu. Tôi thường nói với cầu thủ, khi vào giải, mỗi trận đấu đều phải như một trận chung kết. Và điều này sẽ được duy trì tại AFF Cup, Asian Cup sắp tới", ông thầy 59 tuổi nói.

Sau kỳ nghỉ phép tại quê nhà, dự kiến ông Park Hang-seo sẽ trở lại trước vòng 22 V-League (ngày 14-9 tới) để dự khán các trận đấu, chọn nhân sự cho đội tuyển Việt Nam.

"Tôi sẽ chọn sơ bộ 35 cầu thủ tập trung đội tuyển vào giữa tháng 10. Chúng tôi sẽ sang Hàn Quốc tập huấn hai tuần. Đó là thời điểm giải K-League hạ màn nên hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ giao hữu hai hoặc ba trận với các đối thủ chất lượng", ông Park chia sẻ thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top