HLV Nishino nói học trò "đừng sợ" trước trận gặp Bahrain

0 Băng Tâm
ANTD.VN - "Trước trận ra quân đấu với Bahrain, tôi nói với học trò là đừng có sợ hãi, hãy tấn công ngay khi có cơ hội", HLV Nishino chia sẻ sau trận thắng đậm 5-0 của đội nhà ở lượt trận đầu tiên VCK U23 châu Á 2020.

Tối 8-1, Suphanat và Jaroensak thay nhau lập cú đúp, trong khi Supachok góp thêm một bàn thắng để giúp chủ nhà Thái Lan thắng đậm Bahrain 5-0 trong ngày khởi tranh VCK U23 châu Á 2020.

Phát biểu họp báo sau trận, HLV Nishino cho rằng việc là chủ nhà giúp U23 Thái Lan có nhiều lợi thế. "Chúng tôi đã cố gắng chơi tấn công ngay khi có cơ hội, đá nhanh để có bàn thắng sớm. Việc có bàn thắng sớm giúp U23 Thái Lan dễ đá hơn để sau đó chiến thắng đậm và giữ nguyên mành lưới nhờ sự tập trung của toàn đội".

ảnh 1

U23 Thái Lan có chiến thắng ấn tượng trước Bahrain ngày ra quân

Chiến lược gia người Nhật tiết lộ, trước trận ông đã nói với học trò là đừng sợ hãi, dù cả ba đối thủ có thể được đánh giá cao hơn U23 Thái Lan.

"Tôi nói rằng dù đối thủ có thật sự chất lượng và mạnh hơn, nhưng đừng sợ hãi hay nghĩ là mình kém hơn mà phải cố gắng, thể hiện mình để chứng minh chúng ta đủ sẵn sàng cạnh tranh ở đẳng cấp này. Và sau trận thắng này, U23 Thái Lan vẫn sẽ phải cố gắng", HLV Nishino nói thêm.

Về phần mình, HLV Samir Chammam của U23 Bahrain thừa nhận đối thủ thể hiện sự vượt trội về mọi mặt.

"U23 Thái Lan có thể lực tốt, lối chơi hiệu quả, điều đó giúp họ có thể ghi tới 5 bàn. Tôi thừa nhận trận này, chúng tôi gặp phải vấn đề lớn về thể lực và phải cải thiện ngay lập tức để có thể giành 6 điểm ở hai trận đấu còn lại", ông Samir nói.

Chiến thắng 5-0 trước Bahrain giúp U23 Thái Lan có chiến thắng đậm nhất kể từ khi dự giải U23 châu Á, đồng thời cũng là đội Đông Nam Á thắng đậm nhất ở giải. Riêng cá nhân Suphanat đi vào lịch sử khi là cầu thủ trẻ nhất giải ghi bàn (17 tuổi, 5 tháng, 6 ngày).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top