HLV Nhật Bản nói gì về việc lao lên ăn thua đủ với Bỉ trước khi thua ngược?

0 Phi Phi
ANTD.VN - ĐT Nhật Bản đã thiếu một chút kinh nghiệm, không giữ được cái đầu lạnh khi để ĐT Bỉ thắng ngược 3-2 ở thời điểm nhạy cảm nhất. HLV Akira Nishino nói gì về điều này?

Trong cuộc chạm trán không cân sức ở vòng 1/8 rạng sáng nay (3-7), Nhật Bản đã thua ngược Bỉ 2-3 sau khi dẫn trước 2-0 sau hơn 2/3 thời gian thi đấu. Lẽ ra, 90 phút đã có thể kết thúc với tỉ số hòa 2-2, và người Nhật có thể nghĩ đến chuyện đưa trận đấu đến chấm luân lưu 11m, nếu họ không để thua ở phút bù giờ cuối cùng, vì dâng lên quá cao.

Chính thái độ quá sòng phẳng, muốn ăn thua đủ ấy đã khiến Nhật Bản bị phản công, nhận bàn thua nghiệt ngã và không còn thời gian để làm lại nữa. 

ảnh 1

HLV Nishino an ủi học trò Inui sau trận thua

Sau thất bại đau đớn này, HLV Akira Nishino đã lên tiếng. “Đội bóng của tôi đủ mạnh để đánh bại họ (ĐT Bỉ), với năng lực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Tôi có nhiều kế hoạch để vượt qua họ. Chúng tôi đã khởi đầu rất tốt nhưng mất kiểm soát. Cuối cùng, bàn thua đến vào thời điểm bù giờ là điều không mong muốn”, HLV trưởng ĐT Nhật Bản nói.

Nhiều ý kiến cho rằng, lẽ ra Nhật Bản nên đá chậm và chắc lại sau khi đã dẫn tới 2 bàn, một khoảng cách an toàn. Về điều này, ông Nishino nói: “Khi chúng tôi dẫn trước 2-0, tôi không đưa ra điều chỉnh vì muốn có thêm bàn thắng nữa để kết liễu họ. Thực tế chúng tôi đã có cơ hội nhưng lại không tận dụng được".

“Ở thời điểm bù giờ, chúng tôi được hưởng đá phạt trực tiếp và cả phạt góc. Nhật Bản muốn tận dụng nó để kết liễu trận đấu. Nhưng thật không may, họ đã phản công quá hay và chúng tôi trở tay không kịp", ông Nishino khép lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top