HLV Miura vui vẻ nhận tiền đền bù và giấy thanh lý hợp đồng

0 Băng Tâm
ANTD.VN - CLB TP.HCM phát đi thông cáo báo chí xác nhận việc đã thanh lý hợp đồng trước 1 năm đối với HLV Toshiya Miura và cho biết đôi bên cùng "vui vẻ, đồng thuận".

Thông tin HLV Miura bị sa thải xuất hiện cách đây hai hôm, sau cuộc làm việc giữa ban lãnh đạo CLB TP.HCM và đơn vị chủ quản. Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng khi đó cho biết sẽ sớm thông báo về việc có hay không cắt hợp đồng với cựu HLV trưởng ĐTQG người Nhật Bản.

Và nay, phía đội bóng TP.HCM đã phát đi thông báo chính thức, xác nhận việc chia tay HLV Toshiya Miura ngay khi V-League 2018 kết thúc.

ảnh 1

Thông báo của CLB TP.HCM cho biết, HLV Miura "vui vẻ" nhận giấy thanh lý hợp đồng

"Vì lý do cá nhân, HLV Miura sẽ không tiếp tục công tác huấn luyện tại đội bóng cho mùa giải mới V-League 2019. CLB TP.HCM và HLV Miura đã đạt được thỏa thuận về việc thanh lý hợp đồng trong không khí vui vẻ, đồng thuận từ cả hai phía", thông báo của CLB TP.HCM cho hay.

Ông Toshiya Miura năm nay 58 tuổi, người Nhật Bản, từng là HLV trưởng ĐTQG Việt Nam và được CLB TP.HCM thuê làm HLV trưởng từ đầu mùa V-League 2018, với mức lương được cho là khoảng 17.000 USD/tháng.

Song hành với mức lương cao nhất nhì V-League này, HLV Miura nhận nhiệm vụ đưa đội bóng lọt tốp 3 chung cuộc. Tuy nhiên kết thúc giải, CLB TP.HCM chỉ cán đích 12/14, thậm chí những vòng đấu cuối phải chật vật với có được suất trụ hạng.

Được biết trong hợp đồng có ràng buộc chỉ tiêu thành tích, vì vậy dù cắt hợp đồng trước thời hạn thì phí CLB TP.HCM cũng không phải đền bù toàn bộ 1 năm còn lại cho HLV Miura. Thay vào đó, ông thầy người Nhật nhận được 3 tháng lương để đôi bên cùng "vui vẻ, đồng thuận".

Một thông tin đáng chú ý được lãnh đạo CLB TP.HCM tiết lộ, đó là HLV Miura sau khi chia tay đội bóng này đã về nước nghỉ ngơi song sẽ quay lại Việt Nam vào tháng 11 tới. Chưa rõ mục đích của lần trở lại này nhưng việc ông Miura tiếp tục cầm quân tại V-League là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Về phần mình, đội chủ sân Thống Nhất cho biết đang tích cực tìm kiếm nhân sự thay thế để hướng tới V-League 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top