HLV Miura từ chức chỉ là "tin vịt", nhưng VFF sẽ xem xét lại hợp đồng

4 Băng Tâm
ANTĐ Từ đêm qua 14-10, làng bóng xôn xao khi một facebook giả mạo ông thầy người Nhật đăng dòng trạng trái ám chỉ về việc từ chức sau thất bại 0-3 trước Thái Lan. Tuy nhiên, đây là thông tin không chính xác.
Nội dung dòng trạng thái từ facebook Toshiya Miura nói về trận đấu trên sân Mỹ Đình tối 13-10, trong đó chủ tài khoản chia sẻ bằng tiếng Anh, tạm dịch: "Xin lỗi tất cả các bạn, tôi thực sự rất đau đớn. Thái Lan là đội bóng mạnh, còn trong trận đấu này, chúng tôi yếu hơn họ. ĐTVN đã thua nhưng các cổ động viên không ngoảnh mặt với chúng tôi. Có thể sau này, tôi không dẫn dắt ĐTVN nữa nhưng tôi rất hạnh phúc. Cám ơn các bạn rất nhiều. Tạm biệt!".

Thông tin này được cư dân mạng truyền tay nhau và gây xôn xao cộng đồng mạng.

ảnh 1Facebook giả mạo và thông tin HLV Miura từ chức chỉ là "tin vịt"


Tuy nhiên vào sáng nay 15-10, trao đổi với báo chí, HLV Miura đã khẳng định mình không dùng facebook và đó là facebook giả mạo ông thầy người Nhật. Ông Miura vẫn đến nhiệm sở và làm việc như thường nhật.

Phó Chủ tịch chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn nêu quan điểm: "Bóng đá có thắng có thua. Nhưng không thể cứ sau trận thua là đòi sa thải HLV trưởng". Trong khi đó, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đánh giá: "Một năm qua làm việc tại Việt Nam, HLV Miura ít nhiều giúp chúng ta gặt hái được thành tích. Cụ thể là tấm HCĐ SEA Games 2015 và AFF Cup 2014, cùng với đó là đưa U23 giành vé dự VCK châu Á 2016. Đó là điều cần phải ghi nhận".

ảnh 2Sau mỗi thành công hay thất bại của đội tuyển, HLV Miura là người được nhắc tới nhiều nhất

Trong khi đó, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho rằng HLV Miura đã sai khi sử dụng chiến thuật trong trận đấu với Thái Lan , dẫn đến một kết quả đáng buồn. Người đứng đầu VFF cũng cho biết sẽ xem xét việc gia hạn hợp đồng với HLV Miura, sau khi bản hợp đồng hiện tại hết hạn vào tháng 4-2016.

Một số ý kiến cho rằng cần phải xem xét lại các điều khoản khi ký hợp đồng với HLV trưởng ĐTQG, đặc biệt là điều khoản ràng buộc về mặt thành tích.

bình luận(4 bình luận)

20x20Quang Vinh

Đồng ý rằng Miura đã nhận tiền và có làm việc, không như một số quan chức VFF chỉ nhận tiền mà chẳng làm việc gì. Nhưng việc chọn một HLV cho đội tuyển quốc gia phải dựa trên tiêu chí là sự phát triển của đội tuyển chứ không phải vì "có đóng góp" trong quá khứ hay vì các mối quan hệ khác. Có công thì trả, có ơn thì đền chứ không nên vì chuyện công ơn mà chấp nhận làm giảm sức mạnh của đội tuyển, hy sinh tương lai của bóng đá nước nhà. Tôi cho rằng nên chấm dứt hợp đồng với ông Miura vì nhiều lý do chưa không phải vì một trận thua trước ĐT Thái.

20x20the anh

Xin lỗi các cổ động viên và người hâm mộ việt nam. Tôi là người hâm mộ bóng đá và rất yêu môn bóng đá. Khi đọc các thông tin về chuyện sa thải huấn luyện viên Muira bản thân tôi thấy bất bình vô cùng. Ai nói thì cũng hay, HLV Lê Thụy Hải nói hay, nói giỏi. vậy xin hỏi ông nếu ông về một đội bóng hạng 2 thì ông có đưa đội bóng đó lên chuyên nghiệp được ko? xin hãy nhìn CLB Chelsea nhé. Cái thua cùa đội tuyển việt nam là tâm lý, là áp lực, là quyết tâm căng cứng, ẩu. của một số cầu thủ. Truyền thông thì gió chiều nào che chiều đó, Các chuyên gia thì nói hay nhiều hơn khích lệ, tạo áp lực lên các cầu thủ và HLV, và rất nhiều chiêu trò tự PR bản thân.

20x20trần văn tài

không thể nói HLV muira đã lập được nhiều công nhưng không thể xa thải. ai co thể trả lời rằng ngoài ông muira thi không ai co thế dẩn dắt còn thuyền bóng đá việt nam đến con đường thành công. lập đươc chiến công la rất tâm phục rất kính nể tài năng của ông muira . nhưng những chiến công đó có đủ lớn để bóng đá việt nam ving quang không hay không. cứ nghỉ người lập được công la tận dụng nhưng cac bạn đã quên một câu nói : " thay đổi là một đau buôn rất lớn la su thất bại càn cao . nhung nếu không thay đổi ban sẻ càng đau buôn va thất bại gấp bội lần".. nếu bạn thay đổi thi bạn sẽ co thành công hoặc thất bại nhung ban không thay đổi thì ban đả thất bại 100%

20x20chinh

Miuza có tài gì mà cho làm HLV này dùng người này mai dùng người khác làm loạn cả bóng dá việt nam mình thôi

Cùng chuyên mục
Top