HLV Miura: Tôi sẽ trộn cầu thủ U23 và ĐT Việt Nam để có đội hình tối ưu

0 Thuần Thư (Thực hiện)
ANTĐ Sáng nay 6-5, ĐT Việt Nam cùng U23 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội. HLV Miura - người được giao dẫn dắt cả 2 đội tuyển, đã chia sẻ xung quanh quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 và SEA Games 28 sắp tới.
- PV: Ông đánh giá thế nào về danh sách 19 tuyển thủ (bao gồm 4 thủ môn) triệu tập đợt này?

HLV Miura: Tôi cho rằng đây là những con người tốt nhất hiện tại. Đa số cầu thủ do tôi đi dự khán các sân ở V-League tuyển chọn, một số ít do LĐBĐ Việt Nam giới thiệu. Trong số này, có nhiều cầu thủ không thường xuyên có mặt trong đội hình ra sân của CLB chủ quản.

- Nhiều người thắc mắc tại sao ông không gọi Văn Thắng của Cần Thơ - người đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại V-League. Trong khi đó, nhiều cầu thủ ít được ra sân, thậm chí chưa ra sân đá V-League phút nào như Michal Nguyễn (CLB Bình Dương) lại được gọi?

Các trận vừa qua, tôi có tới sân xem Văn Thắng thi đấu song cậu ta vẫn chưa thuyết phục được tôi, dù thú thật, xem cậu ta thi đấu tôi thấy thú vị. Tôi dựa vào phong độ hiện tại để gọi các cầu thủ. Nhiều cầu thủ đá không tốt ở AFF Cup 2014 đã không được gọi. Còn một số, như tôi nói ở trên, là do VFF giới thiệu.

ảnh 1HLV Miura tập cùng ĐT Việt Nam trong sáng 6-5


-Việc phải cùng lúc dẫn dắt cả 2 đội tuyển có khiến ông gặp khó? Ông giải quyết vấn đề này thế nào?

Tôi nghĩ không có vấn đề gì lớn lắm. Ngay như đối thủ của chúng ta tới đây là Thái Lan, HLV của họ cũng phải kiêm nhiệm tương tự như tôi hiện tại. Tôi đã cùng VFF bàn bạc, lên kế hoạch từ trước rồi. Bản thân tôi cũng bố trí lịch làm việc sao cho phù hợp. Cụ thể, nếu 2 đội tập xen kẽ giờ trong ngày, tôi sẽ trực tiếp có mặt chỉ đạo cả 2. Còn trong trường hợp tập cùng giờ, tôi sẽ có giáo án và giao cho trợ lý truyền đạt lại cho đội.

-Giữa SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018 diễn ra cùng thời điểm, ông dành sự quan tâm đến giải đấu nào lớn hơn?

Theo tôi cả 2 mặt trận đầu quan trọng như nhau. Tại vòng loại World Cup 2018, mục tiêu của tôi là vào tốp 12 đội mạnh nhất để dự Vòng chung kết châu Á 2019. Còn SEA Games 28 là tối thiểu phải vào tới bán kết.

-Ông có dự định trộn cầu thủ của 2 đội để tập luyện và tăng cường cầu thủ U23 lên ĐT Việt Nam sang Thái Lan đá trận ra quân vòng loại World Cup 2018 hay không?

Tôi đã nghĩ tới điều này. Từ buổi tập ngày mai (7-5), tôi sẽ cho một số cầu thủ U23 Việt Nam lên ĐT Việt Nam tập trung để theo dõi và chọn ra đội hình tối ưu. Một số tuyển thủ U23 sẽ được tăng cường sang Thái Lan đá trận ra quân vòng loại World Cup. Tuy nhiên việc tăng cường ai, bao nhiêu, ở vị trí nào tôi phải theo dõi thêm mới quyết định.

-Giáo án cho 2 đội tuyển có khác nhau? Nếu tăng cường cầu thủ U23 lên ĐTQG tập chung, ông có lo ngại sẽ làm khó cho họ trong việc thích nghi, bắt nhịp?

Giáo án dành cho 2 đội cơ bản là như nhau, chỉ có chút khác biệt về chiến thuật. Tôi nghĩ sẽ không có gì khó khăn cho những cầu thủ U23 được tín nhiệm tăng cường lên ĐT Việt Nam.

-Mục tiêu vào bán kết SEA Games 28 phải chăng quá nhẹ? Ông sẽ sử dụng đội hình như thế nào với 4 đối thủ khác nhau tại vòng bảng SEA Games tới?

Tôi không nghĩ đó là chỉ tiêu nhẹ. Bạn biết đó, bảng đấu của chúng tôi có Thái Lan và Malaysia. 3 đội phải cạnh tranh để giành 2 vé vào bán kết. Những đội còn lại cũng không thể coi thường. Tùy từng trận đấu, tôi sẽ có đội hình cụ thể. Nhưng chắc chắn sẽ không có chuyện sử dụng 1 đội hình cho cả 4 trận vòng bảng.

-Ông đã quyết định trao băng đội trưởng 2 đội tuyển cho ai chưa?

Hiện tại tôi chưa nghĩ đến vấn đề này.

-Xin cảm ơn!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top